Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Giá Bitcoin (BTC) đã đạt mức cao mới hàng năm ở 16.717 USD vào rạng sáng ngày 17/11 trên Binance. Sau breakout này, các nhà giao dịch đang kỳ vọng một cuộc biểu tình lớn hơn sẽ xảy ra trong thời gian tới.

Có một số lý do khiến các nhà phân tích mong đợi một xu hướng tăng kéo dài. Đầu tiên, Bitcoin đã phá vỡ rõ ràng khỏi mức 16.000 USD, vượt qua mức đỉnh 16.473 USD đạt được vào ngày 13/11. Thứ hai, có một “cuộc khủng hoảng bên bán” đang diễn ra khi số BTC được tích lũy nhiều hơn số lượng được khai thác. Thứ ba, BTC tăng giá bất chấp các chỉ báo cho thấy tín hiệu mua quá mức.

Biểu đồ 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Các nhà phân tích hàng đầu đã sai về một đợt điều chỉnh Bitcoin

Đầu ngày hôm nay, John Bollinger, một nhà giao dịch kỳ cựu và là người tạo ra chỉ báo Bollinger Bands, cho biết ông đã sai khi cho rằng Bitcoin sẽ điều chỉnh.

Vào ngày 10/11, Bollinger nói rằng Bitcoin đang thể hiện một “mô hình đạt đỉnh ngắn hạn”. Vào thời điểm đó, ông không chắc liệu điều này có dẫn đến sự điều chỉnh hay củng cố hay không, nhưng ông hy vọng thị trường sẽ hạ nhiệt.

Một số nhà phân tích dự đoán Bitcoin sẽ sụt giảm, đặc biệt là khi nó tiến gần đến việc đóng nến hàng tuần. Tuy nhiên, BTC vẫn tiếp tục đi lên, chứng kiến động lực ngày càng gia tăng. Bolinger viết trên Twitter:

“Có vẻ như tôi đã sai về khả năng của một đợt điều chỉnh, tất cả những gì chúng ta thấy là một chút củng cố và sau đó quay trở lại cuộc đua. $BTC/USD phá vỡ các thiết lập như thế này là dấu hiệu của sức mạnh hiện tại, vì vậy, con đường đi lên mức cao hiện có rất ít kháng cự. #BTC.”

Các trader phái sinh cũng đã chỉ ra rằng nguồn cung Bitcoin giảm dẫn đến một cuộc khủng hoảng bên bán. Xu hướng này có thể khiến BTC tăng ngay cả khi nó test các mức hỗ trợ chính.

Một nhà giao dịch quyền chọn và tương lai có biệt danh là “Light” cho biết, khoảng 3.000 BTC đã bị rút khỏi các sàn giao dịch hàng ngày kể từ khi BTC chạm mức 10.000 USD. Điều này cho thấy nhu cầu đối với Bitcoin đang cao và các thợ đào đang giữ lại BTC, những thứ này là lạc quan cho BTC. Trader cho biết:

“Hiện tại là $16.600, đi lên từ $11.000. Kể từ khi phá vỡ $10.000, gần 3.000 BTC đã bị rút hàng ngày khỏi các sàn giao dịch tập trung lớn… Các thợ mỏ không muốn bán phần thưởng khai thác của họ theo nhu cầu và thoải mái trên mức hòa vốn.”

Giá BTC phản ứng tích cực với bước đột phá vaccine ngày hôm nay

Vào ngày 12 tháng 11, khi Pfizer công bố một loại vaccine có hiệu quả cao đối với coronavirus, giá Bitcoin đã giảm gần 3% trong vài giờ.

Lần này, sau khi kết quả vaccine rất được chờ đợi của Moderna được công bố, Bitcoin đã thực sự tăng gần 5%. Trong cùng thời kỳ, vàng đã gặp khó khăn, chỉ tăng 0,17%.

Nhưng các trader nói rằng nếu Bitcoin giảm như đã xảy ra vào ngày 12 tháng 11, thì nó sẽ tạo ra một cơ hội “mua dip”. Một nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng được gọi là “Hsaka” cho biết:

“Lần trước, chúng ta đã có tin tức về vaccine và BTC đã theo sau các dấu hiệu tăng giá ban đầu, nhưng cuối cùng đã bị đè xuống do vàng giảm. Thực sự là một cơ hội mua vào nếu lịch sử lặp lại.”

Sự kết hợp của động lực kỹ thuật, cuộc khủng hoảng bên bán và động lực tuyệt đối của cuộc biểu tình đang khiến BTC duy trì ổn định trên 16.000 USD. Xem xét việc BTC đã không giảm nhanh chóng sau khi tăng lên, có một lập luận mạnh mẽ được đưa ra cho rằng 16.000 USD đang biến thành một khu vực hỗ trợ đáng tin cậy.

– Bạch Đàn –

Viết bình luận