Thứ Ba, Tháng Mười Một 30
Shadow

Giá Bitcoin đòi lại mức $15.500 sau khi cá voi “xả” lượng BTC lớn nhất kể từ tháng 3

Giá Bitcoin (BTC) đã lấy lại mức 15.500 USD vào ngày 11/11 sau khi cá voi bán ra số lượng BTC cao nhất kể từ tháng 3. Trong các chu kỳ trước đây, đồng tiền điện tử lớn nhất thường tăng giá sau các đợt bán tháo từ cá voi.

Chẳng hạn: vào ngày 13 tháng 3, chỉ báo Dòng chảy vào trung bình của tất cả các sàn giao dịch (MA7) chạm mức 3. Vào thời điểm đó, BTC đã giảm xuống mức thấp nhất là 3.596 USD trên BitMEX sau khi ghi nhận các khoản thanh lý theo tầng.

Kể từ đó, MA7 chưa bao giờ tăng trên 1,7. Vào ngày 11 tháng 11, lần đầu tiên kể từ tháng 3, MA7 tiến gần đến mức 2. Điều này cho thấy cá voi đã bán một lượng đáng kể BTC trong vài ngày qua.

Dòng chảy vào trung bình của tất cả các sàn giao dịch (MA7). Nguồn: CryptoQuant
nt

Dòng chảy vào trung bình của tất cả các sàn giao dịch (MA7). Nguồn: CryptoQua

Tại sao cá voi bán tháo BTC mạnh lại thể hiện một xu hướng tăng giá?

Cá voi Bitcoin, hay những cá nhân giàu có nắm giữ một lượng lớn BTC, không nhất thiết phải short BTC vì chúng đang bearish.

Nhiều cá voi thích chốt lời trong một đợt bull run và xây dựng các vị thế trên đường đi. Điều này là do cá voi giao dịch các vị thế lớn hơn đáng kể so với hầu hết các trader nhỏ lẻ. Do đó, họ tìm kiếm tính thanh khoản và nhu cầu mua cao để bán hoặc điều chỉnh vị thế của họ.

Bitcoin có xu hướng phục hồi sau đợt bán tháo do cá voi gây ra, vì nó làm giảm áp lực bán đối với tiền điện tử trong ngắn hạn và trung hạn.

Mặc dù thị trường Bitcoin đã trở nên cân bằng hơn giữa các nhà giao dịch nhỏ lẻ, nhưng các tổ chức và cá voi, các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tác động đến thị trường.

Ki Young Ju, CEO của CryptoQuant, nhấn mạnh rằng trong lịch sử Bitcoin đã tăng sau khi “cá voi bất hạnh” gửi BTC vào các sàn giao dịch. Ông viết:

“Chỉ báo buy-the-dip. Mua BTC khi cá voi bất hạnh gửi tiền vào sàn giao dịch sau lao dốc.”

Bitcoin đã chứng kiến sự biến động cực lớn trong tuần qua, có thể là do cá voi chốt lời. Tuy nhiên, mỗi lầm giảm giá đều được các nhà đầu tư nhỏ lẻ và cá voi khác mua vào.

Các lần mua dip Bitcoin đã tăng lên kể từ đầu tháng 11. Nguồn: TradingView.com

Các lần mua dip Bitcoin đã tăng lên kể từ đầu tháng 11. Nguồn: TradingView.com
BTC đã ghi nhận những đợt sụt giảm lớn vào ngày 8/11, ngày 10/11 và ngày 11/11. Bitcoin đã phục hồi sau mỗi đợt pullback một cách vững chắc, bật trở lại mức hỗ trợ trước đó trong vòng vài giờ.

Các nguyên tắc cơ bản on-chain cũng rất tích cực

Phía trên cấu trúc kỹ thuật thuận lợi của Bitcoin, các nguyên tắc cơ bản on-chain cho thấy một triển vọng tăng giá tổng thể.

Theo dữ liệu của Glassnode, số lượng địa chỉ ví Bitcoin đang hoạt động đã đạt mức cao nhất trong nhiều năm. Elias Simos, giám đốc vận hành giao thức Bison Trails, cho biết:

“Bạn có biết rằng các địa chỉ hoạt động của BTC đã đạt mức cao nhất trong nhiều năm trong tuần này và hiện đang ở mức cao nhất của bong bóng tháng 1 năm 2018 không? Trong toàn bộ lịch sử của chuỗi, chỉ khoảng 1,5 tháng mà địa chỉ hoạt động đứng ở mức> 1 triệu.”

Địa chỉ hoạt động hàng ngày là một số liệu on-chain quan trọng đối với Bitcoin vì nó có thể chỉ ra hai xu hướng chính.

Số lượng địa chỉ Bitcoin đang hoạt động. Nguồn: Glassnode

Số lượng địa chỉ Bitcoin đang hoạt động. Nguồn: Glassnode
Đầu tiên, các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể đang tích cực gom BTC và chuyển sang ví cá nhân. Điều này cho thấy ý định giữ Bitcoin trong một thời gian dài.

Thứ hai, khả năng có sự gia tăng của các giao dịch OTC, đặc biệt là giữa cá voi và các cá nhân có giá trị ròng cao.

Sự kết hợp của các xu hướng cơ bản và kỹ thuật tích cực làm tăng xác suất của một đợt tăng giá lớn hơn trước khi năm 2020 khép lại. Với việc halving diễn ra chỉ sáu tháng trước, cơ hội về một xu hướng tăng bền vững hơn vẫn còn cao.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *