Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Giá Bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất mọi thời đại hơn 29.400 USD trên các sàn giao dịch lớn vào ngày 01/01. Nói cách khác, BTC chỉ còn cách mức kháng cự tâm lý quan trọng 30.000 USD khoảng 2% nữa.

Việc phá vỡ mức 30.000 USD có thể tiếp thêm niềm tin vào thị trường, khi mà rào cản kỹ thuật cuối cùng hiện nằm ngay dưới mức này.

Biểu đồ giá 4 giờ của BTC/USDT (Binance). Nguồn: TradingView.com

Biểu đồ giá 4 giờ của BTC/USDT (Binance). Nguồn: TradingView.com
Do đó, trong ngắn hạn, phe bán sẽ tìm cách bảo vệ mức kháng cự 30.000 USD với các lệnh bán lớn liên tiếp. Orderbook sàn giao dịch cho thấy các lệnh bán lớn trong phạm vi 29.800 USD – 30.000 USD.

Bước tăng giá khác của Bitcoin phụ thuộc vào 29.800 USD

Heatmap orderbook của Binance. Nguồn: Material Indicators

Heatmap orderbook của Binance. Nguồn: Material Indicators
Orderbook sàn giao dịch trên Binance và Bitfinex cho thấy các lệnh bán tương đối lớn từ mức $29.800-$30.000. Điều này có nghĩa là phe bán có thể cố gắng thực hiện một đợt thoái lui trước khi để Bitcoin đạt 29.800 USD.

Tương tự, một trader tiền điện tử ẩn danh là “Loma” đã nói rằng nếu Bitcoin bị từ chối ở 30.000 USD, nó có thể sẽ giảm xuống từ 29.800 USD. Ông cho biết:

“BTC có thể vượt qua 30.000 USD trong vài ngày tới vào vùng $31k-$34k hoặc chạy trước và bị từ chối ở mức tương đương 29.800 USD. Những gì cơ bản mà tôi đang muốn nói là, nếu bạn đang short ở $30k, có khả năng rất cao bạn sẽ tan xác.”

Các nhà giao dịch trên thị trường tương lai Bitcoin đã cố gắng kìm hãm giá BTC và short mạnh trong 24 giờ qua.

Mức fungding rate tương lai BTC trên Coinbase và các sàn giao dịch lớn khác vẫn ở mức khoảng 0,01%, bất chấp cuộc biểu tình gần đây của Bitcoin. Đôi khi, nó giảm xuống dưới 0,01%, điều cho thấy phần lớn thị trường đang short hoặc bán BTC.

 

Tuy nhiên, các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên thị trường giao ngay Bitcoin, ý nói đến các sàn giao dịch không có phái sinh và đòn bẩy, đã tích lũy BTC.

Vào ngày 31/12, ngay trước khi bước sang năm mới, giá Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới. Các nhà phân tích tại Santiment nói rằng họ đã phát hiện ra sự gia tăng các chuyển động on-chain, điều mà có thể cho thấy sự tích luỹ của giới đầu tư nhỏ lẻ.

Vì Coinbase đã ghi nhận mức phí bảo hiểm lớn so với các sàn giao dịch lớn khác, chẳng hạn như Binance, nên các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên Coinbase có thể sẽ mua Bitcoin vào đầu năm mới. Các nhà phân tích cho biết:

“Khi thị trường của #Bitcoin mở cửa lần đầu tiên vào năm 2021 khoảng 30 phút trước (UTC), giá đã tăng lên $29.460 và tạo ra một mức ATH khác. Các địa chỉ ví hoạt động đang gia tăng trong những giờ gần đây để hỗ trợ cho đợt thúc đẩy này.”

Trong thời gian tới, Bitcoin có thể sẽ chứng kiến một cuộc chiến giữa phe short tương lai và các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên thị trường giao ngay khi giá tiến gần tới 30.000 USD.

Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 1/1. Nguồn: Santiment

Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 1/1. Nguồn: Santiment

Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Trong ngắn hạn, điều quan trọng là phải xem hành vi của Bitcoin ở mức 29.800 USD. Nhiều khả năng BTC sẽ giảm trở lại mà chưa thể tăng lên mức này, động thái này có thể dẫn tới một đợt điều chỉnh ở quy mô khá.

Nếu BTC tăng vượt qua 29.800 USD mà không gặp nhiều khó khăn, thì một cuộc biểu tình rộng hơn trên 30.000 USD có thể xảy ra trong tương lai gần.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin vào đầu tuần này, Bitcoin sẽ tìm cách kéo dài đà tăng trong quý đầu tiên của năm 2021, theo một số chỉ số cho thấy.

 – Tom code – 

Viết bình luận