Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm 3% trong vòng chưa đầy ba giờ khi thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc. Sau đợt pullback, hầu hết các nhà giao dịch đều có quan điểm trung lập hoặc bearish nhẹ đối với xu hướng ngắn hạn của BTC.

Các nhà giao dịch và nhà phân tích trên chuỗi hiện đang xác định 12.500 USD và 11.973 USD là hai mức quan trọng mà sẽ quyết định sự tiếp tục của cuộc biểu tình Bitcoin.

BTC/USD. Nguồn: TradingView.com

Tại sao $12.500 và $11.900 lại quan trọng đối với cuộc biểu tình hiện tại của Bitcoin

Giá Bitcoin giảm mạnh trong ngày do sự kết hợp của các yếu tố vĩ mô chính.

JPMorgan cho biết việc Tổng thống Mỹ Donald Trump tái đắc cử sẽ là kết quả thuận lợi nhất cho thị trường chứng khoán. Các nhà phân tích của ngân hàng đầu tư lớn nhất nước Mỹ đã viết:

“Chúng tôi thấy một chiến thắng của Trump là kết quả thuận lợi nhất cho cổ phiếu.”

Do kỳ vọng về một cuộc càn quét của đảng Dân chủ vẫn còn tương đối cao, nên nó có thể khiến thị trường chao đảo.

Ở đỉnh nguy cơ bầu cử, Hoa Kỳ đã ghi nhận số ca mắc COVID-19 hàng ngày cao kỷ lục. Cùng với nỗi sợ xung quanh đại dịch, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết, chính quyền Trump đang từ chối gói kích thích kinh tế.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJIA) giảm gần 1.000 điểm chỉ trong một phiên giao dịch. Khi thị trường chứng khoán Hoa Kỳ giảm mạnh, BTC đã lao dốc, giảm khoảng 3,4% trong vài giờ.

Mặc dù vậy, các nhà phân tích kỹ thuật tin rằng đồng tiền điện tử lớn nhất rất khó để chứng kiến một đợt giảm giá kéo dài.

Hiện tại, mức hỗ trợ $12.500 vẫn là một khu vực quan trọng mà phe mua bảo vệ vì 3 lý do.

Đầu tiên, nó nằm gần mức trung bình động 10 ngày trên biểu đồ hàng ngày của Bitcoin. Thứ hai, nó là đỉnh cao nhất trước đó vào ngày 17/08 – vốn khiến nó trở thành mức hỗ trợ quan trọng. Thứ ba, nó có các cụm cá voi lớn, khiến nó trở thành một khu vực được các nhà đầu tư có giá trị ròng cao quan tâm.

Miễn là BTC bảo vệ được 12.500 USD, cơ hội cho một xu hướng tăng giá vẫn còn cao. Nếu Bitcoin có thể duy trì trên 11.973 USD bất chấp đợt pullback nhanh chóng, thì triển vọng ngắn hạn vẫn đặc biệt sáng sủa.

Các cụm cá voi Bitcoin. Nguồn: Whalemap

Các cụm cá voi Bitcoin. Nguồn: Whalemap
Các nhà nghiên cứu tại Whalemap – trang chuyên theo dõi hoạt động của các voi Bitcoin, đã xác định 11.973 USD là mức để duy trì xu hướng tăng. Họ nói rằng:

“$11.973 là mức mà $btc cần giữ để tiếp tục xu hướng tăng.”

Test lại hỗ trợ có thể củng cố xu hướng tăng hiện tại của BTC

Ngay cả khi BTC test lại mức hỗ trợ thấp 12.500 USD, các nhà giao dịch tin rằng điều này có thể tạo ra một xu hướng tăng lành mạnh hơn cho BTC.

Giá Bitcoin đã tăng 15% kể từ ngày 17/10 mà hầu như không có bất kỳ một pullback nào, điều này cho thấy động lực mạnh mẽ. Sau một đợt tăng giá lớn như vậy, một giai đoạn củng cố hoặc một đợt pullback ngắn hạn có thể có lợi cho BTC. Nhà giao dịch tiền điện tử Scott Melker cho biết:

“Tôi có các lệnh từ $12,100 đến $12,500 trong trường hợp chứng kiến mức thoái lui trên TD9 hàng ngày. Như tôi đã nói, lý tưởng nhất là tôi muốn thấy một đợt thoái lui lành mạnh để thu thập thêm nhiên liệu cho lần đẩy tiếp theo. Một đợt thoái lui sâu hơn sau đó được vẽ bên dưới sẽ tốt hơn.”

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận