Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bitcoin (BTC) đã giảm 2.000 USD vào ngày 11/3 sau khi tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia Oracle phủ nhận tin đồn mua 72.000 BTC.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy cặp BTC/USD đã lui về mức 55.000 USD vào thứ Năm sau khi đạt mức cao cục bộ ở khoảng 57.000 USD.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview
Một ngày trước đó, Bitcoin đã chứng kiến hiệu suất mạnh mẽ khi phe mua đẩy giá lên trên 57.000 USD và kỳ vọng một đợt test lại mức cao nhất lịch sử 58.300 USD.

Mặc dù phe mua đã nỗ lực phá vỡ dải kháng cự cuối cùng ngay bên dưới, nhưng thất bại đã kéo giá giảm trở lại khi Oracle xác nhận tin tức gia nhập Bitcoin chỉ là tin đồn.

Từ tháng 2, một số nguồn tin lan truyền rằng tập đoàn này đã mua một lượng lớn Bitcoin, động thái mà có thể sẽ khiến nó nằm trong top HODLer tổ chức hàng đầu như Grayscale và MicroStrategy. Một người dùng Twitter đã tiết lộ tin tức này vào thứ Tư, nhưng cuộc gọi thu nhập từ Oracle phủ nhận nó.

 

Trong sự kiện này, nhà đồng sáng lập Oracle, Larry Ellison đã không tiết lộ bất kỳ hoạt động nào liên quan đến Bitcoin, đồng thời báo hiệu rằng ông lạc quan về môi trường giao dịch trong năm tới.

“Tôi thực sự chưa sẵn sàng để tiết lộ kế hoạch của mình về lý do tại sao tôi nghĩ rằng nó sẽ tăng đột biến, nhưng chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng cơ sở dữ liệu rất, rất nhanh trong năm tới,” ông nói với CNBC.

Vào thời điểm viết bài, giá BTC đang tiếp tục thoái lui, mất khoảng 2% trong một giờ và hướng tới 54.000 USD.

Phản ứng trước tin tức này, các nhà bình luận vẫn không hề lo lắng.

“Thực tế là việc Oracle vẫn chưa mua là rất lạc quan và báo hiệu rằng mọi thứ vẫn còn ở giai đoạn đầu,” doanh nhân Jeff Booth bình luận.

Vốn hoá thị trường của Bitcoin có thể tiếp cận Amazon

Nhìn nhận dài hạn hơn, một nhà phân tích trong tuần này đã mô tả sự chậm lại trong đợt tăng giá của Bitcoin ở mức vốn hóa thị trường khoảng 1 nghìn tỷ USD là “quá trình quay lại và lấp đầy”.

Trong một tweet mới đây, Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, lập luận rằng một khi quá trình củng cố kết thúc, Bitcoin sẽ tăng trở lại – và mục tiêu tiếp theo của nó sẽ là vốn hóa thị trường của Amazon.

“Tesla nhìn từ phía sau, khoảng 80.000 USD Bitcoin sẽ nhắm tới vốn hoá thị trường Amazon – Một khi quá trình quay lại và lấp đầy của Bitcon xung quanh mức vốn hoá thị trường 1 nghìn tỷ USD hoàn tất, chúng ta sẽ thấy công ty tiên phong internet Amazon.com là một ngưỡng tiềm năng tiếp theo…,” ông viết vào thứ Tứ.

Biến động của Bitcoin so với vốn hóa thị trường Amazon và biểu đồ BTC/USD. Nguồn: Mike McGlone/ Twitter
Twitter

Biến động của Bitcoin so với vốn hóa thị trường Amazon và biểu đồ BTC/USD. Nguồn: Mike McGlone/
McGlone đã đăng tải một biểu đồ so sánh làm nổi bật mức độ biến động thấp của Bitcoin sẵn sàng lặp lại hiệu suất từ năm 2017, năm mà giá BTC tăng từ 1.000 USD lên gần 20.000 USD.

 – Tom code – 

Viết bình luận