Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bitcoin (BTC) vừa giảm 500 USD chỉ trong vài giây vào ngày 10/08 khi mức 12.000 USD một lần nữa được chứng minh là khó để lật ngược nó trở thành hỗ trợ.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Giá BTC tìm thấy tiêu điểm mới ở mức $11.700

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và Coin360 cho thấy cặp BTC/USD đã giảm 4% trong phiên giao dịch hôm thứ Hai, bật lên từ 11.500 USD và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 11.700 USD.

Khi thực hiện động thái này, Bitcoin đã lấp đầy khoảng trống mới nhất trên thị trường tương lai Bitcoin của CME Group – vốn nằm ngay dưới mức 11.700 USD.

Biểu đồ ngày của Bitcoin. Nguồn: Coin360

Biểu đồ ngày của Bitcoin. Nguồn: Coin360
Là một động thái cổ điển, như CoinTelegraph đã dự đoán hôm nay rằng các thị trường có thể sẽ cố gắng giảm xuống thấp hơn trong khung thời gian ngắn để lấp đầy khoảng trống giá, phù hợp với hành vi tiêu chuẩn của BTC trong quá khứ.

Động thái này đã khiến hàng chục triệu USD bị thanh lý trên nền tảng giao dịch phái sinh khổng lồ BitMEX, dữ liệu từ nguồn giám sát Skew đã xác nhận.

Thanh lý XBT/USD trên BitMEX. Nguồn: Skew

Nhà phân tích: Một breakout tại $12.000 sẽ hướng đến $13.000

Đối với nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets, sự sụt giảm bất ngờ này cho thấy Bitcoin đang trở lại mô hình đã thấy trong những tháng gần đây.

“Biểu đồ khung thời gian nhỏ hơn đã lý giải những gì vừa xảy ra. Về cơ bản, nó [BTC] đã trở lại kế hoạch trò chơi dao động,” ông viết trên Twitter.

Dao động trong một hành lang giá nhất định đã trở thành một đặc điểm của BTC trong năm 2020, với mức tăng gần đây trải qua một khoảng thời gian kéo dài, điều khiến hành lang từ từ bị thu hẹp lại, một quá trình được gọi là nén.

Trong tương lai, BTC có thể test lại các mức thấp hơn, với mức hỗ trợ mạnh ngay trên 10.000 USD vẫn có khả năng hình thành đáy, Van de Poppe nhận định.

“Khung thời gian lớn hơn; vẫn mong đợi một kịch bản như vậy,” ông tiếp tục.

“Tuy nhiên, nếu nó phát vỡ $12.000, tôi cho rằng nó sẽ hướng tới 13.000 USD.”

Do đó, bây giờ mọi sự chú ý sẽ tập trung vào khả năng của phe mua để củng cố ở 12.000 USD như một vùng hỗ trợ, một điều gì đó mà vẫn chưa xảy ra ở bất kỳ mức có ý nghĩa nào đối với Bitcoin.

Tuy nhiên, mức đóng cửa hàng tuần mới của Bitcoin đã đánh dấu mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018 và sự sụt giảm ban đầu từ mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin là 20.000 USD.

 – Bạch Đàn –

 

 

 

Viết bình luận