Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bitcoin (BTC) đã test lại mức hỗ trợ 30.000 USD vào ngày 27/1, ghi nhận khoản lỗ đáng kể khi mức giá quan trọng về mặt tâm lý bị phá vỡ.

Biểu đồ nến 1 phút của BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview

Giá Bitcoin rớt giữa cơn sốt GameStop

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và Tradingview cho thấy cặp BTC/USD đã bị từ chối ở gần mức cao 33.000 USD, điều khiến bất kỳ động lực tăng giá nào còn lại của Bitcoin cũng bị tiêu tan.

“Một lần test lại 30.000 USD khác của #Bitcoin,” nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets viết trên Twitter.

Mặc dù chạm mức thấp hàng thàng một lần nữa, nhưng hành động giá của Bitcoin hầu như không khiến những người tham gia thị trường thông thường ngạc nhiên. Đối với trader Scott Melker, đây là thời điểm nên “chờ và theo dõi” cho đến khi kết thúc các khung thời gian dài hơn.

“Biểu đồ 6 giờ giống với 4 giờ. 12 giờ cần thêm 10 giờ, vì vậy hầu như không đáng chờ đợi. Nhưng tiềm năng là có. Điểm mấu chốt là chưa có tín hiệu rõ ràng, nhưng sẽ đáng để theo dõi nếu chúng có thể tăng thêm,” anh viết trong một tweet vào thứ Tư.

Tuy nhiên, quyết định của hành động giá hiện tại sẽ là một “khoảnh khắc của sự thật” đối với giá BTC, ông nói.

Như Blockchain247 đã thông tin, phần lớn sự chú ý của cộng đồng đã tập trung vào cổ phiếu GameStop trong suốt cả ngày, khi mà cổ phiếu của nó tăng tới 700% sau hai tuần, điều đã thu hút cả giới truyền thông và cơ quan quản lý.

“Nếu bạn không thích com lê, hãy mua $GME và $AMC. Nếu bạn không thích chủ ngân hàng, hãy mua #Bitcoin,” tỷ phú Bitcoin Cameron Winklevoss viết.

 

29.300 USD có thể là hỗ trợ tiềm năng cho BTC

Bitcoin, mặc dù là một giao dịch mua hiệu quả về chi phí hơn bất kỳ lúc nào kể từ Giáng sinh, nhưng đã không thể giữ được vị thế độc tôn.

“Mọi người đều có lãi tối đa ở mức $40.000 mỗi Bitcoin, nhưng gần như không có lãi ở mức $30.000 mỗi Bitcoin. Thú vị,” Van de Poppe nói thêm.

Dữ liệu từ hãng phân tích on-chain Whalemap cho thấy khu vực 29.300 USD có khả năng sẽ là hỗ trợ nếu BTC breakdown ở 30.000 USD.

Dòng tiền BTC chảy vào ví cho thấy các mức hỗ trợ và kháng cự tiềm năng. Nguồn: Whalemap

Dòng tiền BTC chảy vào ví cho thấy các mức hỗ trợ và kháng cự tiềm năng. Nguồn: Whalemap
Một điểm đáng chú ý khác là Chỉ số tiền tệ đô la (DXY) đã chứng kiến mối tương quan nghịch như thường lệ với BTC khi thị trường mở cửa vào thứ Tư. DXY đã phục hồi lên mức cao nhất trong gần hai tuần, trong khi Bitcoin và cổ phiếu giảm trở lại.

Dollar currency index (DXY). Nguồn: Tradingview

Dollar currency index (DXY). Nguồn: Tradingview
Trong khi đó, những người không thích tiền điện tử đã tận dụng sự kiện của GameStop để chế nhạo Bitcoin và những người cho rằng đầu tư phi tập trung là một hiện tượng có lợi.

“HODLer Bitcoin lưu ý: Những người duy nhất tẩu thoát với bất kỳ khoản tiền thắng thực sự nào từ việc đẩy giá nhanh chóng GameStop sẽ là những người đủ thông minh để bán. Những người HODL có thể sẽ mất tất cả. Những người HODL Bitcoin sẽ gặp số phận tương tự nếu họ không đạt được lợi nhuận trên lý thuyết của họ,” thánh ghét Bitcoin và ủng hộ vàng Peter Schiff tweet.

Theo đó, một phòng chat cá nhân đã hợp sức để đẩy giá GameStop tăng đến 700%, biến đây trở thành biểu tượng của giới đầu tư cá nhân. Theo đó, cũng có nhiều đề nghị yêu cầu SEC vào cuộc điều tra liên quan đến những bài đăng trong nhóm chat trên và về hành vi thao túng thị trường.

 – Tom code – 

Viết bình luận