Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất mọi thời đại là 28.400 USD trước khi điều chỉnh mạnh gần 2.000 USD vào tối ngày 27/12 – đà giảm lớn nhất trong sự điên cuồng của ngày giao dịch vào Giáng sinh.

Tổng quan thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Giá BTC mất 1.900 USD trong vài phút

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets, Coin360 và TradingView cho thấy cặp BTC/USD đã tăng và sau đó giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày Chủ nhật.

Sau khi đạt đỉnh với mức tăng 15% trong 24 giờ, Bitcoin đã gặp phải áp lực bán mạnh trên 28.000 USD. Do không thể duy trì quỹ đạo đi lên cực kỳ nhanh chóng, đồng tiền điện tử lớn nhất sau đó đã điều chỉnh xuống mức thấp nhất là 26.500 USD.

Vào thời điểm viết bài, sự biến động vẫn còn rất cao và không có điều gì đảm bảo có một hướng đi vững chắc nào được kiểm soát khi giá BTC dao động quanh mức 27.000 USD.

Biểu đồ nến 1 phút của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ nến 1 phút của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Nhà phân tích: “Bull run của bull run đã bắt đầu”

Như Blockchain247 đã thông tin trước đó, Bitcoin đã thiết lập một số kỷ lục với những động thái mới nhất của nó, bao gồm việc vốn hoá thị trường lần đầu tiên đạt mức 500 tỷ USD.

Ngoài ra, thứ Hai tới sẽ chứng kiến khoảng trống lớn nhất trên thị trường tương lai từng được tạo ra.

“Đây sẽ là khoảng trống CME lớn nhất trong lịch sử.”

 

Kể từ khi vượt qua ngưỡng kháng cự 24.000 USD, Bitcoin đã giao dịch trong lãnh thỗ chưa được khám phá với mức bán chỉ ngẫu hứng tạo ra viễn tưởng về một thị trường ngày càng có hình dạng parabol.

Trước việc các nhà đầu tư tổ chức đang tạm nghỉ, trọng tâm đang chuyển qua các nhà đầu tư nhỏ lẻ, nhóm người được cho là thúc đẩy cuộc biểu tình mới nhất của Bitcoin.

“Chu kỳ tăng giá của chu kỳ tăng giá đã bắt đầu, khi ngày càng có nhiều người chơi bắt đầu áp dụng đối với Bitcoin và tiền điện tử,” nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets viết trên Twitter.

Van de Poppe tiếp tục để mắt tới 19.500 USD như một vùng thoái lui có thể xảy ra, với các altcoin phù hợp để hưởng lợi từ trường hợp của Bitcoin một khi đà tăng của nó chậm lại – có khả năng xảy ra vào tháng tới.

Biểu đồ nhiệt orderbook của Binance. Nguồn: Material Indicators

Biểu đồ nhiệt orderbook của Binance. Nguồn: Material Indicators
Trong khi đó, dữ liệu orderbook của Binance cho thấy một bức tường bán lớn ở mức 30.000 USD có thể sẽ là trở lại quan trọng tiếp theo đối với phe mua BTC.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận