Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Giá Bitcoin giảm khi Tổng thống Trump tuyên bố ‘đã thắng’, tố ‘có gian lận’

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm vào ngày 04/11 cùng với các thị trường chính thống sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc có “gian lận” trong cuộc bầu cử tổng thống và cam kết ngừng kiểm phiếu.

Bitcoin được giao dịch ở mức 13.634 USD tại thời điểm viết bài, mất 3,3% trong ngày. Cú sụt giảm mới nhất đã xóa bỏ mức tăng lên 14.000 USD vào cuối ngày thứ Ba, theo Chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk.

Biểu đồ giá ngày của Bitcoin. Nguồn: CoinDesk

Biểu đồ giá ngày của Bitcoin. Nguồn: CoinDesk
Tiền điện tử lớn nhất đã bắt đầu giảm điểm trong những giờ giao dịch đầu tiên ở Châu Á, sau khi các kênh truyền thông dự báo chiến thắng cho Tổng thống Trump ở các bang quan trọng như Florida, làm tan vỡ hy vọng về một cuộc càn quét của Đảng Dân chủ và gói kích thích tài chính lớn hơn dưới sự lãnh đạo của Joe Biden.

Đà bán tháo đã được tăng tốc trong giờ qua, với việc Bitcoin kéo dài khoản lỗ từ 13.730 USD xuống mức thấp 13.530 USD, khi lời đe dọa ngừng kiểm phiếu của ông Trump làm gia tăng sự bất ổn chính trị và gây ra một chấn động trên các thị trường truyền thống.

“Chúng tôi muốn dừng toàn bộ hoạt động bỏ phiếu. Đây là một trò gian lận đối với công chúng Mỹ, đây là một sự xấu hổ đối với đất nước của chúng ta,” Trump tuyên bố nhưng không đưa ra bằng chứng. “Chúng tôi đã sẵn sàng để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này và thành thật mà nói, chúng tôi đã thắng.”

Các hợp đồng tương lai S&P 500 hiện đang giao dịch giảm 1% trong khung thời gian 24 giờ. Hợp đồng tương lai Nasdaq, hiện chỉ tăng 0,8% so với mức tăng 4% được thấy vào đầu ngày hôm nay, theo nguồn dữ liệu Investing.com.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ hiện giảm 23 điểm cơ bản ở mức 0,77% do nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng đối với trái phiếu chính phủ. (Lợi suất di chuyển theo hướng ngược lại với giá trái phiếu).

Ông Trump đưa ra tuyên bố chiến thắng tại phòng Đông của Nhà Trắng vào đầu ngày hôm nay mặc dù việc bỏ phiếu ở các bang như Michigan, Wisconsin, North Carolina, Nevada và Pennsylvania vẫn chưa hoàn tất.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *