Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bitcoin (BTC) đã giảm giá mạnh vào tối ngày 09/11 (theo giờ Việt Nam) khi công ty dược phẩm Pfizer của Mỹ, phối hợp với công ty công nghệ sinh học BioNTech, công bố một bước đột phá trong vắc xin COVID-19.

Giá Bitcoin đã mất khoảng 1.000 USD – tương đương hơn 6%, trong chưa đầy 24 giờ cùng với tin tức về Vaccine, giảm từ 15.800 USD xuống mức thấp nhất được ghi nhận trong ngày là 14.815 USD, theo dữ liệu từ TradingView. Hiện tại, BTC đã phục hồi phần nào và giao dịch ở mức 15.200 USD tại thời điểm viết bài.

Biểu đồ 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Đêm ngày hôm qua, Pfizer đã công khai công tuyên bố khẳng định vaccine COVID-19 của họ đạt hiệu quả phòng ngừa trên 90% số người tham gia. Công ty cho biết kết quả này được đưa ra sau khi thử nghiệm trên 43.538 đối tượng. Tuy nhiên, vaccine vẫn đang chờ để được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép sử dụng:

“Việc đệ trình Giấy phép Sử dụng Khẩn cấp (EUA) lên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) được thực hiện ngay sau khi đạt được cột mốc an toàn cần thiết, hiện dự kiến sẽ diễn ra vào tuần thứ ba của tháng 11.”

Củng cố câu chuyện của Bitcoin như một tài sản trú ẩn hay không tương quan, thị trường tài chính truyền thống đã tăng khi các kênh truyền thông đưa tin về vaccine COVID-19. Chỉ số S&P 500 đã tăng gần 4% khi mở cửa phiên giao dịch sáng nay (theo giờ UTC). Trong khi đó, vàng, một tài sản lưu trữ giá trị khác, đã giảm hơn 5% trong vài giờ qua, tiếp tục bị bán tháo tính đến thời điểm viết bài.

Ngoài vàng và BTC, một số doanh nghiệp – vốn đã ghi nhận mức tăng đáng kể trong thời gian cách lý xã hội do đại dịch, đã chứng kiến định giá công ty của họ giảm đáng kể ngày hôm nay. Cổ phiếu của nền tảng hội nghị trực tuyến Zoom đã sụt giảm khoảng 19%, trong khi Netflix giảm gần 10%. Ngay cả gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon cũng mất hơn 5%.

Nhiều người kỳ vọng Bitcoin sẽ phục hồi vào một thời điểm nào đó, giống như cách nó đã làm sau khi có tin tức ban đầu về đại dịch COVID-19 vào tháng 3 năm nay.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

− 2 = 1