Thứ Ba, Tháng Mười Một 30
Shadow

Giá Bitcoin giảm mạnh, vốn hoá thị trường rớt dưới mốc 1 nghìn tỷ USD

Khi Bitcoin tiếp tục chứng kiến một ngày nữa chìm trong sắc đỏ, vốn hoá thị trường của nó đã giảm trở lại dưới mức 1 nghìn tỷ USD.

Đợt điều chỉnh mạnh thứ ba của thị trường tăng giá hiện tại đang trở nên tồi tệ hơn và giá BTC đã mất 12,5% so với mức cao nhất mọi thời đại 60.100 USD hôm 13/3.

Theo CoinGecko, vốn hóa thị trường BTC hiện là 980 tỷ USD, giảm 140 tỷ USD trong bảy ngày qua kể từ thứ Năm tuần trước (18/3).

Động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi nhà phân tích Willy Woo dự đoán vốn hoá BTC sẽ không giảm xuống dưới mức này một lần nữa.

“1 nghìn tỷ USD đã trở thành hỗ trợ mạnh mẽ bởi các nhà đầu tư. Tôi muốn nói rằng có một cơ hội công bằng là chúng ta sẽ không bao giờ thấy Bitcoin dưới 1 nghìn tỷ USD nữa.”

Vốn hóa thị trường BTC lần đầu tiên vượt qua mốc 1 nghìn tỷ USD vào ngày 19/2 nhưng không duy trì ở đó lâu, giảm trở lại dưới mức này chỉ bốn ngày sau đó. Lần thứ hai nó đạt đỉnh ở mức mười con số là vào 9/3 và nó vẫn ở trên mốc quan trọng cho đến ngày hôm nay.

Tổng vốn hóa thị trường cho toàn bộ thị trường tiền điện tử hiện là 1,65 nghìn tỷ USD theo CoinGecko. Nó đã giảm 9,8%, tương đương 180 tỷ USD kể từ thứ Hai, ngày 22 tháng 3.

Chốt lời có thể là yếu tố thúc đẩy đợt suy giảm này, theo nhà phân tích Josh Rager, người tuyên bố rằng lợi nhuận sẽ không phải là thực cho đến khi nó nằm trong tài khoản ngân hàng.

Đề cập đến Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor, công ty đã mua rất nhiều Bitcoin trong năm nay, anh nói thêm:

“Đừng nghĩ rằng Saylor sẽ không chốt lời, anh ta cùng với mọi quỹ khác trên hành tinh sẽ làm điều đó. Sau đó, họ sẽ mua lại với giá thấp hơn.”

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, đã xuất hiện một số yếu tố cho thấy đợt giảm giá có thể tiếp diễn. Nhà cung cấp phân tích Glassnode đã sử dụng chỉ số dự phòng rủi ro, thứ đánh giá lòng tin của các hodler dài hạn so với giá Bitcoin, để đề xuất các điều kiện tương tự như giai đoạn nửa sau hoặc giai đoạn sau của thị trường tăng giá.

Trong khi đó, CryptoQuant đã phân tích các luồng BTC chảy vào và ra từ các sàn giao dịch để dự đoán rằng sẽ mất một thời gian để có thêm một bước nữa về nhu cầu / nguồn cung.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch giảm 3,6% trong ngày ở mức 52.350 USD khi FUD bắt đầu quay trở lại hệ sinh thái.

 – Bạch Đàn – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *