Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Giá Bitcoin giảm xuống dưới $18.000, các mức hỗ trợ quan trọng cần theo dõi là gì?

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ 18.000 USD vào đêm ngày 22/11. Động thái này diễn ra sau khi BTC liên tục ghi nhận khối lượng giao dịch ngoài quầy (OTC) và tổ chức cao trong suốt tháng 11.

Biểu đồ 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Dữ liệu cho thấy nhu cầu tổ chức ngày càng tăng có thể là một trong những chất xúc tác chính đằng sau đợt tăng giá lên 18.965 USD của BTC.

Theo dữ liệu từ Skew, khối lượng của quỹ Grayscale Bitcoin Trust trên OTC Markets đã tăng đáng kể trong quý IV.

OTC Markets là một sàn giao dịch chứng khoán ở Hoa Kỳ cho phép các nhà đầu tư tổ chức và được công nhận mua các loại chứng khoán khác nhau. Grayscale Bitcoin Trust được giao dịch trên OTC Markets, tương tự như quỹ giao dịch hoán đổi (ETF).

Khối lượng hàng ngày của Grayscale Bitcoin Trust. Nguồn: TradingView

Khối lượng hàng ngày của Grayscale Bitcoin Trust. Nguồn: TradingView

Cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại là do tổ chức dẫn dắt

Có sự khác biệt rõ ràng giữa xu hướng tăng đang diễn ra và xu hướng tăng năm 2017. Lần này, Bitcoin đã cho thấy sự điềm tĩnh và ổn định hơn trong suốt xu hướng tăng, liên tiếp khám phá các mức kháng cự lớn.

Bitcoin đã chứng kiến sự gia tăng đột biến lớn về khối lượng giao ngay, open interest trên sàn giao dịch tương lai và nhu cầu tổ chức. Tuy nhiên, các số liệu khác nhau như Google Trends đã cho thấy mối quan tâm chính đối với Bitcoin là tương đối thấp.

Sự kết hợp của hai yếu tố nêu trên thể hiện rằng tổ chức có thể là động lực chính của đợt tăng gần đây.

Việc các tổ chức gia nhập đợt tăng giá Bitcoin kéo dài là lạc quan vì các tổ chức có khả năng tích lũy BTC với một chiến lược dài hạn.

Xu hướng này giải thích tại sao hầu hết các đợt giảm giá lớn mà Bitcoin chứng kiến trong tháng 11 đều được mua vào mạnh. Như Blockchain247 đã thông tin, Dan Tapiero, người đồng sáng lập của 10T Holdings, cho biết “các ông lớn sẽ mua-dip ngay bây giờ”.

Tapiero cũng nhấn mạnh rằng các nguyên tắc cơ bản thực sự đang thúc đẩy cuộc biểu tình lần này, không giống như năm 2017. Ông nói:

“Làn sóng thứ 3 sẽ có tốc độ di chuyển thấp hơn năm 2017 và sẽ tồn tại trong vài năm.”

Michael Novogratz, tỷ phú đầu tư Bitcoin, cũng nói rằng Bitcoin đã trở thành một tài sản tổ chức.

Trong những tháng gần đây, nhiều tổ chức, quỹ đầu cơ và ngân hàng đầu tư đã bắt đầu so sánh BTC với vàng. Novogratz nói trên CNBC:

“Bitcoin hiện là một tài sản cấp tổ chức. Giai đoạn. Điều tốt là hầu hết các tổ chức vẫn chưa gia nhập. Đó là lý do tại sao năm 2021 sẽ tốt hoặc tốt hơn năm 2020.”

3 cụm cá voi cần theo dõi khi BTC giảm xuống dưới 18.000 USD

Cá voi, hay các nhà đầu tư có tài sản ròng cao, thường sử dụng đồng thời OTC và các sàn giao dịch để tích lũy Bitcoin.

Trong suốt tháng 11, các nhà phân tích tại công ty phân tích on-chain Whalemap đã tìm thấy sự hiện diện của các cụm cá voi lớn.

Các cụm cá voi là mức giá mà cá voi mua BTC và không di chuyển số coin đó. Các cụm thường biểu thị các khu vực mà cá voi mua Bitcoin.

Các cụm cá voi Bitcoin trong suốt tháng 11. Nguồn: Whalemap

Các cụm cá voi Bitcoin trong suốt tháng 11. Nguồn: Whalemap
Dữ liệu từ Whalemap cho thấy 16.411 USD, 16.278 USD và 15.691 USD vẫn là những cụm cá voi lớn. Do đó, ngay cả khi BTC chịu một đợt thoái lui ngắn hạn, thì sự tích lũy tích cực từ cá voi vào tháng 11 đã thiết lập các khu vực hỗ trợ quan trọng.

Trong thời gian tới, sau đợt điều chỉnh nhỏ gần đây của BTC từ 18.865 USD xuống dưới 18.000 USD, các cụm cá voi này dự kiến sẽ đóng vai trò là các mức hỗ trợ chính. Các mức giá $17.300 và $16.411 vẫn là các mức hỗ trợ quan trọng.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *