Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bitcoin (BTC) vừa bứt ra khỏi mô hình giá được duy trì trong nhiều tuần qua khi các trader đang muốn đẩy giá lên cao nhờ vào tín hiệu tốt từ thị trường chứng khoán Mỹ.

Đồng coin lớn nhất thị trường tăng vọt 2,96% để cán mốc 9.343 USD vào thứ Hai. Động thái này khá giống với những gì diễn ra với S&P500 khi chỉ số này cũng tăng 1,59% để cán mốc 3.179,72 điểm. Ngoài ra, các chỉ số như Dow Jones và Nasdag cũng tăng lần lượt 1,78 và 2,21%.

Bitcoin và niềm tin từ Trung Quốc

Việc Bitcoin và thị trường phố Wall tăng điểm là khá bất ngờ khi mà Covid-19 đang có những dấu hiệu xấu tại Mỹ. James Athey của quỹ Aberdeen Standard Investments cho rằng, giới đầu tư hiện không quá lo ngại về một đợt dãn cách xã hội nữa có thể diễn ra. Sự tập trung của họ phần lớn là liên quan đến các tin tức của vaccine và cách chữa trị cho COVID.

Vào cùng ngày, chỉ số Shanghai Composite Index cũng tăng mạnh 5,7%, mức cao nhất kể từ đầu năm 2018. Các nhà đầu tư Trung Quốc dường như đang rất tự tin vào khả năng hồi phục của nền kinh tế, và từ đó giúp các quốc gia có quan hệ mật thiết với Trung Quốc (bao gồm Mỹ) có mức tăng ấn tượng trong hôm nay.

Quá sớm để nói về sự hồi phục

– Advertisement –
https://t.me/blockchain24h7

Đợt tăng điểm của thị trường chứng khoán toàn cầu và Bitcoin đang làm giới đầu tư phấn khích. Tuy nhiên, vào cùng thời điểm này, nhiều lo ngại về một đợt điều chỉnh là vô cùng lớn.

Thomas Gatley, nhà phân tích từ Gavekal Research, khẳng định thị trường Trung Quốc vẫn tăng vọt mặc cho những lo ngại về lợi nhuận trong nhiều ngành công nghiệp trong quý vừa rồi. Nhà phân tích chiến lược tại Citi là Robert Buckland, mặt khác lại cảnh báo rằng thị trường thế giới có thể sẽ tiếp tục bị kìm kẹp trong vòng 12 tháng tới. Robert cũng cho biết một đợt lao dốc mới là hoàn toàn không bất ngờ.

Đồ thị nến ngày của Bitcoin trên Coinbase
Đồ thị nến ngày của Bitcoin trên Coinbase

Nhiều ý kiến còn cho rằng, thị trường chứng khoán đang được đánh giá cao 30% so với giá trị thật. Morgan Stanley cũng đưa ra cảnh báo khi mà nhiều công ty sẽ công bố doanh thu trong những tuần tới.

Và một khi thị trường Bitcoin đang có mức tương quan khá lớn với thị trường chứng khoán, nhiều khả năng quý 03 sẽ là một quý đầy thách thức với đồng tiền số lớn nhất thế giới này.

Vào thời điểm bài viết, cặp BTC/USD đã phần nào hạ nhiệt khi vừa giảm 0,7% trong ngày.

 – Bạch Đàn –

 

 

Viết bình luận

− 3 = 1