Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Giá Bitcoin hồi phục trên 51.000 USD khi đồng đô la Mỹ suy yếu

Chiều ngày 03/03, theo giờ Việt Nam, Bitcoin (BTC) tăng trở lại trên 51.000 USD khi chỉ số đô la Mỹ (DXY) đang có dấu hiệu đạt đỉnh trong ngắn hạn.

Giá Bitcoin thường có xu hướng đi ngược lại với giá trị của đồng đô la Mỹ từ lâu đã là một câu chuyện phổ biến trong không gian tiền điện tử.

Bitcoin đòi lại mốc 50.000 USD

Khi đồng đô la Mỹ bắt đầu suy yếu, Bitcoin đã phá vỡ trên mức 50.000 USD vào thứ Ba, đưa nó đi đúng hướng để test lại mức kháng cự 51.600 USD một lần nữa.

Biểu đồ nến 1 ngày BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview

Biểu đồ nến 1 ngày BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview
Bên trên mức 51.600 USD, có rất ít kháng cự cho đến khi chạm 56.000 USD. Do đó, việc vượt qua mức này là rất quan trọng để đảm bảo đà tăng trong ngắn hạn cho Bitcoin.

Bitcoin Jack, một nhà giao dịch tiền điện tử ẩn danh, người từng dự đoán đúng đáy 3.600 USD vào tháng 3 năm 2020, cho biết:

“Xem xét việc gói cứu trợ 1,9 nghìn tỷ USD rất có thể được thông qua trong vòng hai tuần tới, dự đoán tốt nhất của tôi là đồng đô la sẽ đạt đỉnh ở đây. Có thể sai, nhưng cấu trúc trông cũng rất giống với lần củng cố trước đó.”

Chỉ số đô la Mỹ. Nguồn: Tradingview.com, Bitcoin Jack

Chỉ số đô la Mỹ. Nguồn: Tradingview.com, Bitcoin Jack
Nếu Bitcoin tiếp tục tăng khi đồng đô la trì trệ, điều đó có thể giúp BTC hưởng lợi đồng thời từ hai yếu tố vĩ mô.

Đầu tiên, sự sụt giảm của đồng đô la đương nhiên là có lợi cho Bitcoin. Thứ hai, gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD sắp được thông qua của Hoa Kỳ có thể đóng vai trò là chất xúc tác cho một đợt tăng giá BTC rộng lớn hơn trong khi làm giảm giá trị của đồng đô la.

Bitcoin đã giảm giá trong tuần qua do môi trường vĩ mô không ổn định, thời điểm đồng đô la bắt đầu đi lên và lợi suất trái phiếu tăng lên mức cao hàng năm.

Nếu các điều kiện kinh tế vĩ mô là yếu tố chính đứng sau đà suy thoái của Bitcoin, thì giờ đây khi lợi suất trái phiếu giảm xuống, nó có thể thúc đẩy động lực của BTC trong những tuần tới.

42.900 USD có phải là đáy tạm thời không?

Theo John Cho, giám đốc mở rộng toàn cầu tại Ground X, $42.900 rất có thể là mức đáy tạm thời của Bitcoin trong tương lai gần.

Trước đó, ông đã dự đoán về một đợt suy giảm của Bitcoin trong ngắn hạn, với kỳ vọng giá rớt về vùng 40.000 USD đến 41.000 USD. BTC đã không giảm về vùng này, nhưng nó đã về dưới 43.000 USD, gần như hoàn thành mức giảm 30% so với mức đỉnh 58.000 USD. Cho viết:

“Tính đến thời điểm hiện tại, 42.900 USD dường như đã là đáy (tạm thời). Dù bằng cách nào, rất vui vì phe mua đã trở lại kiểm soát thị trường.”

Cấu trúc giá Bitcoin. Nguồn: John Cho.

Cấu trúc giá Bitcoin. Nguồn: John Cho.
Mặc dù 44.000 USD là mức hỗ trợ chính, nhưng sự phục hồi nhanh chóng của Bitcoin lên 51.000 USD cho thấy bản thân sự sụt giảm mới đây là một ‘độ lệch’.

Trong phân tích kỹ thuật, thuật ngữ độ lệch đề cập đến thời điểm một tài sản giảm hoặc tăng trên mức quan trọng trong thời gian ngắn, sau đó trở lại mức trung bình.

Sau cú phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin, điều quan trọng đối với tiền điện tử lớn nhất là phải test lại vùng kháng cự 56.000 USD. Phía trên đó, con đường hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới đang rộng mở, đặt 60.000 USD trở thành mục tiêu tiềm năng tiếp theo.

 – Spring roll – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *