Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Giá Bitcoin hướng tới 70.000 USD sau khi phá vỡ kháng cự mạnh

Bitcoin (BTC) đã vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 52.000 USD vào chiều ngày 9/3 (theo giờ Việt Nam), hiện chỉ còn cách mức cao nhất mọi thời đại là trên 58.000 USD khoảng 6% nữa.

Giá BTC đạt mức cao nhất 2 tuần

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và Tradingview cho thấy cặp BTC/USD đạt mức cao cục bộ là 54.500 USD vào thứ Ba.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview

Biểu đồ nến 1 giờ của BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview
Động lực mới nhất đã giúp BTC thoát khỏi hành lang giao dịch đi ngang suốt những ngày qua, động thái này vẫn đang được củng cố tại thời điểm viết bài. Trong bối cảnh biến động mạnh, giá vẫn có thể trở lại mức 53.500 USD – vẫn nằm trên mức kháng cự quan trọng.

Như Cointelegraph đã thông tin, các nhà phân tích đang chú ý đến mức 52.000 USD như một vùng hỗ trợ chính để đảm bảo cho giai đoạn tiếp theo của đợ bull run Bitcoin.

Mặc dù Bitcoin đã có đà tăng tốt vào cuối tuần, nhưng nó vẫn phải nỗ lực để giữ mức hỗ trợ mạnh 50.000 USD khi phiên giao dịch đầu tuần bắt đầu.

Tuy nhiên, nhờ có mức tăng tới 8% trong 24 giờ, bối cảnh vào ngày thứ Ba đã nhanh chóng chuyển hướng tốt, vốn biến mức 47.000 USD trở thành hỗ trợ rõ ràng.

“Đà tăng trên $54k của Bitcoin được hỗ trợ bởi nhiều dấu hiệu về sự quan tâm của tổ chức đối với tiền điện tử lớn nhất,” nhà bình luận thị trường và cộng tác viên cho nhật báo tin tức Die Welt của Đức, Holger Zschaepitz viết trên Twitter.

“Sự quan tâm của các tổ chức đã tạo ra đợt bull run mới nhất bên cạnh sự gia tăng do hoạt động bán lẻ của năm 2017, Goldman nói. Phần lớn nhu cầu của các tổ chức đã được thúc đẩy bởi những lo ngại xung quanh việc phá giá tài sản.”

Zschaepitz đã tham khảo những nghiên cứu mới từ Goldman Sachs, trong đó cũng tiết lộ rằng 40% khách hàng của ngân hàng đầu tư đã tiếp xúc với tiền điện tử.

Bitcoin đạt 70.000 USD?

Thị trường tiếp tục chứng kiến các nhà đầu tư tổ chức gia nhập không gian. Vào thứ Hai, một trong những người giàu nhất Na Uy đã thành lập một công ty con tập trung vào Bitcoin, sử dụng BTC làm tài sản dự trữ duy nhất.

“Bitcoin có thể được xác minh, phân chia, tái tập hợp, lưu trữ và vận chuyển mà hầu như không mất phí. Đó là tài sản kỹ thuật số khan hiếm hoàn hảo. Theo thiết kế,” tỷ phú Kjell Inge Røkke viết trong một lá thư gửi các cổ đông.

“Tất cả những gì cần thiết để duy trì hoạt động của mạng lưới là phân bổ điện năng rẻ nhất trên thế giới. Điện bảo vệ mạng lưới. Không cần các bên đáng tin cậy. Tôi gọi đó là sự tiến bộ.”

Ở những nơi khác, các hodler đang theo dõi xu hướng tăng giá diễn ra trong chỉ báo MACD hàng ngày, một chỉ báo mà vào thứ Hai đã được thiết lập để lặp lại hành vi tăng lên mức cao lịch sử 58.300 USD trước đó vào tháng 2.

Biểu đồ nến 1 ngày của BTC/USD (Bitstamp) với các mức Fibonacci. Nguồn: filbfilb
Biểu đồ nến 1 ngày của BTC/USD (Bitstamp) với các mức Fibonacci. Nguồn: filbfilb

“Vận mệnh đang chờ đợi,” nhà phân tích Filbfilb của Cointelegraph Markets viết trên kênh Telegram của mình, trong đó nhấn mạnh tới mục tiêu 70.000 USD trở lên thông qua các mức Fibonacci.

 – Phong Nhã –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *