Chủ Nhật, Tháng Bảy 3
Shadow

Giá Bitcoin lại vượt mốc 60.000 USD, dự kiến sẽ còn tăng mạnh?

Giá BTC lần đầu vượt mức 61.000 USD vào ngày 10/4 sau gần một tháng khi thị trường tiếp tục thổi bùng đợt tăng trưởng mới.

Bitcoin (BTC) đã quay trở lại mức 60.000 USD vào thứ Bảy khi một đợt biến động quá hạn kéo dài xảy ra trên thị trường phù hợp với kỳ vọng của các nhà phân tích.

Đợt tăng trưởng được dự đoán từ trước

Bitcoin đã cố gắng vượt qua mức 60.000 USD trong nhiều tuần – rào cản cuối cùng ngăn đồng coin này chạm đến mức cao nhất mọi thời đại mới. Ngày 10 tháng 4 này, Bitcoin đã gần như làm được điều đó, khi đồng tiền này đã vượt qua 61.000 USD trước khi hợp nhất ở khoảng 60.650 USD trong thời điểm hiện tại.

Biểu đồ BTC/USDT trên Binance

Biểu đồ BTC/USDT trên Binance
Đợt tăng giá này không phải là một điều đáng ngạc nhiên đối với các nhà giao dịch đã trải qua nhiều tuần trong một thị trường đi ngang, đôi khi chạm mức thấp nhất trong nhiều tuần. Động lực đằng sau đợt tăng mới nhất này được đánh giá là vẫn còn khá mạnh, được dự đoán sẽ đủ sức giữ Bitcoin trên ngưỡng 60.000 USD như một ngưỡng cản tâm lý chắc chắn.

Một thay đổi đáng chú ý là funding rate giữa các sàn giao dịch, sau khi giảm rõ rệt trong những ngày trước, đã tăng đột biến khi thị trường hưng phấn trở lại.

Sự tăng trưởng vẫn chưa dừng lại

Nhiều nhà phân tích kỳ vọng rằng đợt tăng trưởng mới nhất này sẽ là bàn đạp để Bitcoin tiếp tục tăng trưởng mạnh hơn. Trong số đó có Filbfilb, đồng sáng lập bộ giao dịch Decentrader, người đã tuyên bố rằng Bitcoin ở mức 58.000 USD có rất nhiều điểm chung về mặt kỹ thuật với Bitcoin ở mức 20.000 USD.

“Tôi vẫn rất lạc quan ở mức trên 58.000 USD. Cấu trúc của Bitcoin tại đây giống như ở lúc 20.000 USD, theo ý kiến của tôi; rất nhiều sắc thái thị trường khác cũng tương tự về quy trình và độ sâu của lệnh”

Một ngày trước đó, nhà phân tích Philip Swift của Decentrader cũng đã lên tiếng về quan điểm tương tự, khi chỉ ra sự giao cắt sắp tới của hai đường trung bình động 111 ngày và 350 ngày quan trọng để gợi ý rằng BTC / USD sẽ còn phải tăng thêm nữa.

“Triển vọng thị trường ngắn hạn hiện tại của tôi đối với Bitcoin là từ trung lập đến tăng giá, vì vậy quan điểm cá nhân của tôi là có khả năng cao đây không phải là đỉnh chu kỳ thị trường đối với Bitcoin.” Swift cho biết trong một bản tin cập nhật thị trường.

“Các chỉ số và phân tích cơ bản khác cho thấy rằng chúng ta vẫn chưa đến cuối chu kỳ thị trường.”

Những người khác đồng ý nhưng thận trọng hơn một chút, bao gồm cả nhà phân tích Willy Woo, người vào thứ Sáu đã cảnh báo rằng Bitcoin có thể đang hoàn thành bước đầu tiên của quá trình xây dựng mô hình “đỉnh kép”.

 

 – Bạch Đàn – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *