Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bitcoin đã đóng cửa trên mức 13.000 USD lần đầu tiên sau hơn hai năm rưỡi vào thứ Bảy, động thái này diễn ra sau một tuần đầy tin tức tích cực cho tiền điện tử hàng đầu.

Lần gần nhất Bitcoin đóng cửa trên 13.000 USD là vào ngày 15/01 năm 2018, sáu tuần sau khi BTC đóng cửa trên 13.000 USD lần đầu tiên trên đường tiến tới mức cao nhất mọi thời đại là 19.892 USD, theo dữ liệu thị trường của Coinbase.

Cho đến cuối tháng 6 và đầu tháng 7 năm 2019, Bitcoin đã có một thời gian ngắn giao dịch trên 13.000 USD, quay trở lại mức giá đó vào thứ Tư đến thứ Sáu, nhưng vẫn không đóng cửa trên mức này.

Trong tuần này, tin tức về việc PayPal cho phép khách hàng mua và bán một số loại tiền điện tử nhất định, cùng với các khoản đầu tư cao cấp gần đây vào Bitcoin của Square và MicroStrategy, đã mang lại cho đồng coin vua một động lực mạnh mẽ. Mới hôm qua, các nhà phân tích của JPMorgan đã viết rằng Bitcoin có “tiềm năng tăng giá đáng kể.”

Bloomberg Intelligence đã đặt 13.000 USD làm mục tiêu giá breakout cho Bitcoin trong một báo cáo tháng 7 – trong đó gọi đồng tiền này là một “con bò trong lồng”.

Tính từ đầu năm đến nay, Bitcoin đã tăng 82%.

Nhà chiến lược hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence, Mike McGlone, người đã viết báo cáo này, nói với CoinDesk trong một email rằng ông rất ấn tượng về cách Bitcoin bứt phá lên trên 10.000 USD vào cuối tháng 7 và chuyển mức đó thành hỗ trợ khi nó được test lại từ đầu tháng 9.

“Về tương lai, các chỉ số kỹ thuật và cơ bản của Bitcoin vẫn tích cực,” McGlone nói.

Mức đóng cửa hàng ngày của Bitcoin kể từ quý 4 năm 2019. Nguồn: TradingView

Mức đóng cửa hàng ngày của Bitcoin kể từ quý 4 năm 2019. Nguồn: TradingView
– Bạch Đàn –

Viết bình luận