Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bitcoin (BTC) đêm ngày 28/2 (theo giờ Việt Nam) có thời điểm giảm xuống tới 43.000 USD, mức thấp nhất ba tuần, khi áp lực bán gia tăng trên thị trường.

Động thái giảm mới của BTC đã tiếp nối xu hướng đi xuống của tuần trước, khi Bitcoin giảm mạnh giữa bối cảnh lo ngại rằng lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn nhằm kìm hãm lạm phát trong tầm kiểm soát, theo giới phân tích, điều này có thể khiến các tài sản rủi ro, bao gồm cổ phiếu và Bitcoin bị bán tháo.

Diễn biến giá Bitcoin tuần qua. Nguồn: CoinDesk 20

Diễn biến giá Bitcoin tuần qua. Nguồn: CoinDesk 20

Tuần trước, Bitcoin đã không thể tăng giá bất chấp những tin tức tích cực, chẳng hạn như Coinbase chuẩn bị IPO niêm yết trực tiếp cổ phiếu trên sàn chứng khoán Nasdaq hay một báo cáo mới từ ngân hàng lớn nhất nước Mỹ JPMorgran khuyến nghị các nhà đầu tư nên phân bổ 1% danh mục đầu tư vào đồng coin hàng đầu.

Trong bảy ngày qua, Bitcoin đã mất 24%, đây hiệu suất hàng tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Đợt thoái lui mạnh lần này đã khiến mức tăng trưởng của Bitcoin trong tháng 2 xuống còn 31%. Tính từ đầu năm đến nay, tiền điện tử vẫn tăng 50%.

Thị trường tiền điện tử nói chung cũng chìm trong sắc sỏ khi Bitcoin lao dốc. Ether (ETH) chạm mức thấp nhất là 1.305 USD, mất khoảng 8%, trong khi ADA của Cardano, token tăng mạnh nhất trong tuần qua, giảm 17% từ mức ATH 1,48 USD xuống còn 1,21 USD, theo chỉ số giá CoinDesk 20.

“Mọi người vẫn đang mua vào,” Matt Blom, người đứng đầu bộ phận bán hàng và giao dịch của sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số EQUOS viết hôm Chủ nhật. “Việc chốt lời đã dẫn tới thanh lý, điều vốn khiến nhiều người chốt lời hơn. 41.000 USD sẽ là thử nghiệm đầu tiên đối với downtrend. Mức tiếp theo là 38.100 USD.”

“Về mặt uptrend, đóng cửa trên 45.000 USD sẽ thay đổi tình hình. 48.200 USD sẽ là mục tiêu đầu tiên và sau đó là trên 50.000 USD, mọi người sẽ quên điều tồi tệ của tuần trước và trở lại kêu gọi mức cao nhất mọi thời đại,” Blom nhận định.

“Câu hỏi trong trung hạn đối với Bitcoin lúc này là, liệu các HODLer có thể chịu đựng sự sụt giảm hơn nữa hay không và lúc đó, những người giữ vị thế long sẽ cảm thấy đau đớn,” công ty giao dịch tiền điện tử QCP Capital viết hôm Chủ nhật trên kênh Telegram.

 – Phong Nhã –

Viết bình luận