Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bitcoin (BTC) đã phá vỡ mức 24.000 USD một lần nữa vào ngày 25/12 khi động lực bullish trở lại vào Giáng sinh, một động thái trông thật tươi sáng đối với phe mua.

Giá BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại mới

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets, Coin360 và TradingView cho thấy cặp BTC/USD liên tục test mức kháng cự 24.000 USD vào thứ Sáu.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview
Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới ở 24.500 USD trên sàn Bitstamp vào thời điểm viết bài, trái ngược với các dự báo giảm giá do lo ngại về hành động pháp lý chống lại Ripple.

Hiện tại, đồng tiền điện tử lớn nhất đang xoay quanh mức 23.900 USD khi sự biến động ngày càng gia tăng, với mức cao nhất mọi thời đại trong tầm nhìn là 24.217 USD.

Động thái mới này của Bitcoin đã nằm trong dự kiến của một số người, thường đến vào thời điểm cuối năm khi Bitcoin có xu hướng áp đảo các altcoin trước khi đảo chiều vào tháng Giêng. Trong số những người theo đuổi quan điểm này có nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets.

“Sự thống trị của Bitcoin đã đạt đỉnh vào tháng 12 trong những năm qua. Năm nào nó cũng làm vậy,” ông viết trên Twitter.

“Khả năng điều này lặp lại là rất lớn, đặc biệt là khi kết hợp điều này với tình cảm hiện tại trên các altcoin. Bullish trong quý 1 năm 2021.”

Altcoin tăng trở lại sau vụ bán tháo của XRP

Khi những ngày nghỉ lễ đầu tiên đến gần, các giao dịch mua lớn từ các nhà đầu tư tổ chức ít có khả năng diễn ra hơn, điều này có thể tăng thanh khoản và thúc đẩy hiệu suất giá cao hơn nữa.

Tuy nhiên, như Blockchain247 đã thông tin, MicroStrategy, công ty đang sở hữu hơn 70.000 BTC, tiết lộ rằng họ đã mua một lượng nhỏ với tần suất cao thay vì thực hiện mua gộp trong một lần, điều có thể làm thị trường rung chuyển.

Trong khi đó, các altcoin cũng đã tăng trở lại vào ngày Giáng sinh, với Ether (ETH) lấy lại mốc 600 USD và XRP – mới mất 60% giá trị do lo ngại về vụ kiện của Ripple, đã phục hồi lên 0,35 USD.

 – Tomahalk –

Viết bình luận