Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Giá Bitcoin mất 2.000 USD chỉ trong 5 phút, 600 triệu USD bị thanh lý

Bitcoin (BTC) mất hơn 2.000 USD chỉ trong 5 phút vào chiều ngày 31/3 (giờ Việt Nam) khi một làn sóng bán tháo gây áp lực lên thị trường.

BTC chứng kiến biến động bất ngờ

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và Tradingview cho thấy một cơn ác mộng đối với phe long diễn ra vào thứ Tư, với cặp BTC/USD giảm đột ngột từ 59.350 USD xuống còn 57.000 USD.

Biểu đồ nến 1 phút BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview

Biểu đồ nến 1 phút BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview
Tại thời điểm viết bài, đà giảm đang sâu hơn khi giá BTC chạm mức thấp nhất là $56.713 trên Bitstamp.

“Chỉ có thể là Bitcoin,” nhà giao dịch Michaël van de Poppe bình luận về động thái có vẻ đã quá quen thuộc trên khung thời gian ngắn đối với Bitcoin.

Trước đó, các nhà giao dịch đã tập trung vào xu hướng tăng của Bitcoin khi tin tức từ PayPal tạo ra một đợt bull run lên sát mốc 60.000 USD.

Tuy nhiên, những người đặt cược vào xu hướng đi lên được tiếp diễn đã thua lỗ lớn vào thứ Tư, khi cú giảm mạnh thanh lý tới 600 triệu USD các vị thế long chỉ trong 24 giờ với tổng cộng 1 tỷ USD bị thanh lý ở cả phe long và short.

Đối với nhà phân tích PlanB, cú sụp đổ ngày hôm nay dù sao cũng có lợi, nó giúp loại bỏ thị trường đòn bẩy không mong muốn và đảm bảo tăng trưởng tự nhiên hơn trong tương lai. Như Blockchain247 đã thông tin, các sự kiện tương tự đã xảy ra với cả vị thế long và short trong những tháng gần đây.

“Quét stop loss tuyệt đẹp… một lần nữa,” ông viết trên Twitter.

“Bây giờ tất cả các lệnh long có đòn bẩy đã bị thanh lý, cuối cùng chúng ta cũng có chỗ để phá vỡ $60k vào tháng 4.”

Funding rate tăng

Trong khi đó, các chỉ số cho thấy Bitcoin vẫn còn một số việc cần làm để tiếp tục leo cao hơn.

Mức funding rate trên các sàn giao dịch phái sinh đang cao hơn trong ngày, đạt mức cao nhất là 0,375% trên Huobi, một dấu hiệu cho thấy áp lực giảm áp đang đến.

Biểu đồ funding rate Bitcoin so với BTC/USD. Nguồn: Bybt

Biểu đồ funding rate Bitcoin so với BTC/USD. Nguồn: Bybt
Bối cảnh dài hạn cho thị trường vẫn lạc quan, với các nhà phân tích chỉ ra rằng 68.000 USD và 73.000 USD là rào cản tiếp theo cần để mắt.

 – Tomahawk – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *