Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Vài giờ trước, giá Bitcoin (BTC) đã tăng lên 57.100 USD, mức chưa từng thấy kể từ ngày 20/2 khi BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại 58.352 USD. Cú breakout này báo hiệu tâm lý nhà đầu tư đang chuyển sang hướng ủng hộ phe mua và nó làm tăng khả năng BTC sẽ test mức 60.000 USD.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy giá Bitcoin đã bật lên khỏi mức thấp 52.998 USD vào đầu giờ sáng và tiếp tục tăng 6,5% lên trên mức 57.000 USD.

Biểu đồ nến 4 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ nến 4 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Động thái đi lên này diễn ra sau khi xuất hiện tin tức Digital Currency Group công bố kế hoạch đầu tư tới 250 triệu USD vào quỹ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). Giao dịch mua lớn này đến vào một thời điểm thú vị, khi mà vào ngày 8/3, cổ phếu GBTC được giao dịch với mức chiết khấu 15% so với giá giao ngay của Bitcoin trên các sàn giao dịch lớn.

Sự quan tâm tổng thể đối với Bitcoin vẫn đang tiếp tục gia tăng. Dữ liệu gần đây cho thấy 10.000 máy ATM Bitcoin đã được lắp đặt ở Hoa Kỳ kể từ ngày 1/3 năm 2020, chiếm 57,5% tổng số lượng máy ATM được trang bị BTC trong năm qua.

Bitcoin không bị ảnh hưởng bởi những áp lực kinh tế

Trong hai tuần qua, thị trường chứng khoán đã bị đè nặng bởi sự suy thoái của cổ phiếu công nghệ và lo ngại về lợi suất trái phiếu kho bạc tăng. Nhiều nhà phân tích dự đoán rằng đồng đô la Mỹ mạnh lên và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng sẽ tác động tiêu cực đến giá Bitcoin.

Theo Chad Steinglass, Trưởng bộ phận giao dịch tại CrossTower, “các nguyên tắc cơ bản của BTC vẫn cực kỳ tốt,” vì dường như hàng ngày vẫn có những người chơi tài chính truyền thống lớn gia nhập BTC.

Steinglass nói rằng động thái mua Ether (ETH) gần đây của công ty phần mềm Trung Quốc Meitu là một bước phát triển tích cực, vì nó chứng tỏ sự nổi bật ngày càng tăng của tiền điện tử trong ngành tài chính truyền thống.

Ngoài ra theo Steinglass, sự điều chỉnh của BTC trong hai tuần qua là kết quả của “đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ lớn”, điều này đã ảnh hưởng nặng nề đến GBTC khi “chiết khấu đối với NAV mà GBTC giao dịch cao tới 15%” vào ngày 5/3, khiến các nhà giao dịch châu Âu “chạy sợ hãi” khi thị trường chứng khoán châu Âu đóng cửa.

“Tôi tin rằng điều này đã TẠO ra lực cản đối với giá BTC, khi các nhà giao dịch mạo hiểm bắt đầu mua GBTC từ từ trong khi bán ra trên thị trường giao ngay hay hợp đồng tương lai. Thực tế là giá BTC giao ngay có thể tăng trong suốt chặng đường này là một điều mà tôi thấy khá lạc quan.”

Atlcoin theo chân Bitcoin

Khi Bitcoin nhắm đến mức 60.000 USD, một số altcoin cũng theo đuổi mức cao nhất mọi thời đại mới.

Theta (THETA), một nền tảng phát video trực tuyến dựa trên blockchain, đã tăng 18% trong 24 giờ qua để đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là $5,92.

Trong khi đó, Polygon (MATIC) ghi nhận được mức tăng 33% vào ngày 9/3 sau khi Coinbase thông báo niêm yết token trên Coinbase Pro.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 1,74 nghìn tỷ USD với tỷ lệ thống trị của Bitcoin đạt 61,1%.

 – Phong Nhã – 

Viết bình luận

20 − = 14