Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Giá Bitcoin ổn định ở mức $10.750 sau khi Tổng thống Trump trở lại Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xuất viện – nơi ông được điều trị COVID-19 và trở lại làm việc tại Nhà Trắng. Động thái này đã khiến tất cả các thị trường phục hồi trong “sắc xanh”, bao gồm cả Bitcoin đạt trên 10.750 USD.

Trong 24 giờ qua, Bitcoin đã tiếp tục tăng giá trị dần dần và hiện ở mức trên 10.750 USD. Đà đi lên này của BTC theo sau mức tăng ấn tượng được thấy trên Phố Wall trong phiên giao dịch ngày hôm qua, sau khi có tin ông Trump trở lại Nhà Trắng.

Bitcoin theo sau đà tăng của cổ phiếu

Như Blockchain247 đã đưa tin ngày hôm qua, Bitcoin đã chạm mức 10.750 USD sau khi có tin Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được xuất viện vào cuối ngày hôm đó. Tài sản tiền điện tư lớn nhất đã giảm nhẹ ngay sau đó, nhưng nó bắt đầu tăng trở lại trong 24 giờ qua sau sự lạc quan trên Phố Wall.

Tổng thống Trump thực sự đã rời Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed vào thứ Hai và quay trở lại Nhà Trắng, nơi ông tháo bỏ khẩu trang, mặc dù coronavirus vẫn còn trong cơ thể. Mặc dù CNBC và các kênh truyền thông khác đã gọi quyết định này của ông Trump là “liều lĩnh”, nhưng thị trường chứng khoán đã ngay lập tức phản ứng với một đợt tăng giá.

Phố Wall đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua chìm trong sắc xanh. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones kết thúc với mức tăng 1,7%, S&P 500 với 1,8% và Nasdaq Composite vượt trội tất cả khi tăng 2,3%.

Có vẻ như mối tương quan ngày càng tăng của Bitcoin với Phố Wall cũng đã ảnh hưởng đến tiền điện tử. Sau khi giảm nhanh xuống còn 10.620 USD (trên Binance), BTC đã tăng lên và đạt đỉnh 10.800 USD. Ngay cả khi có đợt thoái lui nhẹ kể từ đó, BTC vẫn ở trên $10,750.

Biểu đồ BTC/USD. Nguồn: TradingView

Các altcoin vốn hóa lớn vẫn khá điềm tĩnh

Các altcoin vốn hóa lớn hơn vẫn tương đối trì trệ trong khung thời gian 24 giờ. Ethereum (ETH) chỉ tăng dưới 0,5% và giao dịch gần mức 355 USD. Bitcoin Cash (0,5%), Chainlink (0,2%), Crypto.com Coin (0,5%) và Litecoin (0,3%) cũng đã tăng nhẹ về giá trị kể từ ngày hôm qua.

Ripple là ngoại lệ duy nhất với mức tăng ấn tượng hơn. XRP đã tăng hơn 3% và đạt gần $0,26.

Ngược lại, Binance Coin và Polkadot đều trong sắc đỏ sau khi giảm 1,5% tương ứng. BNB giảm xuống còn 28,5 USD, trong khi DOT giao dịch ở mức 4,1 USD.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Ngay cả các altcoin vốn hóa trung bình cũng vẫn bình lặng mà không có coin nào ghi nhận mức tăng giá hai con số. Zcash đã tăng giá trị nhiều nhất kể từ ngày hôm qua, với 7,5%. Tiếp theo là Monero (6,1%) và Quant (5%).

Tuy nhiên, có một số mức giảm hai chữ số đã xuất hiện. Sau một vài ngày pump giá đáng chú ý, PumaPay đã giảm mạnh đến 90% trong ngày hôm nay. Tiếp theo là Uniswap với mức giảm 13%, tiếp theo là Synthetix Network Token (-12%) và HedgeTrade (-10%).

Theo CoinMarketCap, tổng vốn hóa của tất cả các đồng tiền điện tử hiện ở mức $341.406.212.958, với chỉ số thống trị của Bitcoin đạt 58,1%.

 

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *