Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Giá Bitcoin (BTC) đã vượt qua mốc 11.000 USD chỉ một ngày sau khi công ty thanh toán Square tuyên bố họ đã mua 50 triệu USD giá trị BTC. Tại thời điểm viết bài, giá đồng coin vua đang giao dịch ở mức 11.055 USD.

Trên khung thời gian 24 giờ, Bitcoin đã tăng 4% và sự gia tăng bất ngờ của nó đã thúc đẩy cả thị trường tiền điện tử đi lên. Hầu hết các altcoin trong top 100 đã chuyển sang “sắc xanh” ngày hôm nay, với một số coin thậm chí còn chứng kiến mức tăng lớn hơn. Giá của Chainlink (LINK) đã trở lại ở mức 10 USD, tăng 18% so với ngày trước đó, trong khi Polkadot (DOT) hiện ở mức 4,17 USD, tăng 13% vào hôm nay.

Biểu đồ giá Bitcoin

Biểu đồ giá Bitcoin
Động lực thúc đẩy BTC bắt đầu vào ngày hôm qua khi Square – một công ty thanh toán kỹ thuật số của CEO Twitter Jack Dorsey, tiết lộ rằng họ đã đầu tư 1% tổng tài sản của mình vào Bitcoin. Ngay sau khi tin tức này được công bố, giá Bitcoin đã tăng hơn 100 USD trước khi phá vỡ mốc 11.000 USD vào chiều tối ngày 09/10.

“Chúng tôi coi Bitcoin như một công cụ trao quyền kinh tế toàn cầu; đó là một cách để các cá nhân trên toàn thế giới tham gia vào hệ thống tiền tệ toàn cầu và đảm bảo tương lai tài chính của chính họ,” Square cho biết trong whitepaper đầu tư Bitcoin của mình.

Như một kết quả của sự thúc đẩy gần đây, vốn hóa thị trường của Bitcoin đã đòi lại mốc 200 tỷ USD – hiện đang ở mức 203 tỷ USD.

Bấp chấp những tin tức tích cực, khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin vẫn chưa có nhiều đột biến. Mặc dù khối lượng đã tăng trở lại từ 17 tỷ USD vào ngày 03/10 lên 22 tỷ USD ngày hôm qua, nhưng nó vẫn còn nhỏ so với khối lượng của tháng 9 là 54 tỷ USD.

 

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận