Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Giá của Bitcoin đã vượt qua mức 18.000 USD theo cách mà một số chuyên gia cho là nhờ các sự kiện toàn cầu và các nguyên tắc cơ bản bullish trong tiền điện tử.

Đồng coin lớn nhất thị trường đã đạt mức cao nhất là 18.018 USD vào lúc 11:20 phút (theo giờ Việt Nam), mức chưa từng thấy kể từ ngày 16/12 năm 2017.

Biểu đồ BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ BTC/USD. Nguồn: TradingView
Trong 24 giờ qua, Bitcoin đã dao động trong khoảng 16.560 USD đến 18.062 USD.

Tính từ đầu năm đến nay, Bitcoin (BTC) đã tăng 146%, trong khi trong quý hiện tại, nó tăng gần 70%, theo dữ liệu của CoinDesk 20.

“Không nghi ngờ gì nữa, một vài sự kiện gần đây đã có tác động,” Antoni Trenchev, đồng sáng lập và đối tác quản lý tại công ty cho vay tiền điện tử Nexo cho biết. “Các khoản đầu tư của các tổ chức như MicroStrategy và Square, PayPal hỗ trợ thanh toán tiền điện tử và sự kiện halving Bitcoin vào tháng 5,” có khả năng là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng liên tục của Bitcoin.

Một số người khác thì coi các sự kiện toàn cầu như COVID-19 và lãi suất âm ở các thị trường truyền thống, chẳng hạn như Đức, là những yếu tố bên ngoài thúc đẩy đà tăng siêu tốc của Bitcoin trong năm nay.

“Lãi suất là yếu tố quan trọng nhất trong quyết định của mọi người về nơi gửi tiền,” Ki Young Ju, CEO của công ty phân tích CryptoQuant bình luận. “Tôi chắc chắn rằng lãi suất âm sẽ thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử, cho dù đó là mua trực tiếp tiền điện tử hay thông qua các chỉ số quỹ hoặc dịch vụ staking.”

Trong khi Bitcoin đang nhanh chóng tiến tới mức cao nhất mọi thời đại là 19.666 USD – vốn được thiết lập vào ngày 17/12 năm 2017, thì Ether (ETH) cũng đã phá vỡ mức cao mới của năm 2020 ở trên 488 USD để đạt đỉnh ở mức 489 USD tại thời điểm viết bài.

Một yếu tố khác có thể phần nào tác động đến cuộc biểu tình hiện tại là do các chính sách tiền tệ dễ dàng của các ngân hàng trung ương và sự gia tăng chi tiêu của chính phủ từ một số nền kinh tế lớn nhất thế giới, bao gồm châu Âu và Hoa Kỳ trong những tháng gần đây.

“Tôi nghĩ về cơ bản nó phụ thuộc vào chính sách tài chính và tiền tệ,” Kyle Davies, đồng sáng lập của Three Arrows Capital nhận định. “Các ngân hàng trung ương có thể giảm lãi suất cho đến khi âm nhẹ, và sau đó họ phải in tiền.”

Tại thời điểm đó, Davies khẳng định, sự phụ thuộc của các ngân hàng trung ương vào tiền mới được in sẽ khiến “BTC trở nên hấp dẫn”.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

8 + 1 =