Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới 13.000 USD vào ngày 28/10 ngay sau khi chạm mức cao nhất trong ngày ở 13.850 USD. Tuy nhiên, bấp chấp cú giảm 7% trong 11 giờ, tâm lý thị trường vẫn tích cực nhờ ba lý do chính.

Đầu tiên, Bitcoin vẫn đứng ở vị trí của nó vào ngày 27 tháng 10, chỉ 24 giờ trước. Thứ hai, BTC đã tăng lên 13.850 USD, ngay dưới vùng kháng cự nhiều năm ở mức 13.873 USD. Thứ ba, sự sụt giảm trên toàn thị trường đã được dự báo trước do dòng stablecoin chảy vào sàn giao dịch giảm.

Nội dung chính

  • Bitcoin giảm xuống vị trí của ngày hôm trước
  • Mức $13.873 là vùng kháng cự trong nhiều năm
  • Sự sụt giảm của BTC xảy ra cùng lúc với dòng stablecoin chảy vào sàn giảm

Bitcoin giảm xuống vị trí của ngày hôm trước

Trong hai ngày qua, giá Bitcoin đã tăng 8,5% từ 13.783 USD lên 13.850 USD trên Coinbase. Động thái này diễn ra sau một xu hướng tăng kéo dài một tháng, mà ở đó BTC đã tăng từ khoảng 10.200 USD lên 13.850 USD.

Bây giờ, trên các biểu đồ khung thời gian cao – chẳng hạn như biểu đồ hàng ngày – giá BTC đang dao động trên đường trung bình động ngắn hạn quan trọng.

Mô hình gần đây của Bitcoin theo sau mỗi xu hướng tăng với một giai đoạn củng cố làm cho cuộc biểu tình đang diễn ra bền vững.

Biểu đồ giá ngày của Bitcoin với funding rate. Nguồn: TradingView.com

Biểu đồ giá ngày của Bitcoin với funding rate. Nguồn: TradingView.com
Sức mạnh của thị trường giao ngay so với thị trường phái sinh cũng cho thấy xu hướng tăng là mạnh mẽ và lành mạnh. Một nhà giao dịch có biệt danh là “Byzantine General” cho biết:

“Giá giao ngay cao hơn & khối lượng giao ngay cao hơn (nói một cách tương đối) được coi là bullish, bởi vì điều đó có nghĩa là, sự phục hồi dựa trên lực mua thực tế thay vì đánh bạc trên các công cụ phái sinh.”

Mức $13.873 là vùng kháng cự trong nhiều năm

Bitcoin đã đạt đỉnh khoảng 13.900 USD vào tháng 7 năm 2019 trên các sàn giao dịch lớn. Như Toiyeubitcoin đã thông tin, nhiều nhà giao dịch đã xác định mức $13.875 là vùng kháng cự quan trọng trong ngắn hạn, một phần là vì lý do này.

Nếu BTC liên tục tăng vượt mức 13.875 USD mà không có bất kỳ pullback nào, thì điều đó sẽ khiến cuộc biểu tình trở nên quá nóng. Trong trung hạn, điều đó sẽ làm tăng khả năng xảy ra pullback sâu, hay như một số nhà phân tích trên chuỗi gọi nó là một “cây nến địa ngục”.

Sự sụt giảm của BTC xảy ra cùng lúc với dòng stablecoin chảy vào sàn giảm

Trước sự điều chỉnh ngắn hạn của Bitcoin, CEO CryptoQuant, Ki-Young Ju đã cảnh báo rằng dòng tiền stablecoin chảy vào các sàn giao dịch đang giảm.

Dòng tiền stablecoin là một số liệu chính xác để đánh giá nhu cầu của người mua, vì stablecoin, chẳng hạn như Tether (USDT), chiếm một phần lớn khối lượng của thị trường tiền điện tử.

Dòng chảy stablecoin vào các sàn giao dịch giảm mạnh. Nguồn: CryptoQuant

Dòng chảy stablecoin vào các sàn giao dịch giảm mạnh. Nguồn: CryptoQuant
Theo CoinMarketCap, khối lượng hàng ngày của Tether vượt quá 59 tỷ USD trên các sàn giao dịch lớn. Hoàn toàn về khối lượng hàng ngày, Tether là tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất trên thị trường toàn cầu. Vài giờ trước khi BTC sụt giảm, Ju đã tweet:

“Số người gửi #stablecoin vào sàn giao dịch ngày càng ít. Lực mua BTC đang suy yếu trong ngắn hạn (72 giờ).”

Sự sụt giảm của dòng tiền stablecoin chảy vào sàn có thể đã kích hoạt một đợt giảm giá mạnh của Bitcoin, vì phe mua và phe bán đã chiến đấu gay gắt trong tuần qua. Một số thợ đào và cá voi đã bán, trong khi dòng tiền mới liên tục bù đắp áp lực bán.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

3 + 2 =