Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Giá Bitcoin (BTC) sẽ “bùng nổ” một khi chạm mức 13.000 USD, một trader kỳ cựu tuyên bố khi hợp đồng tương lai Bitcoin giao dịch ở mức cao hơn 6% giá giao ngay.

Trong một tweet vào ngày 18/08, trader phái sinh JSterz đã nhấn mạnh đến mức chênh lệch giữa giá tương lai Bitcoin và giá giao ngay như một dấu hiệu cho thấy một đợt tăng giá mạnh mẽ sắp đến.

Trader: “BTC sẽ bùng nổ”

Hiện tại, các hợp đồng tương lai Bitcoin đáo hạn vào tháng 3 năm 2021 có giá cao hơn 6% so với giá ngay ngay của cặp BTC/USD – khoảng 12.280 USD.

“Có vẻ như cực đoan khi thấy BTC-TH3/2021 giao dịch cao hơn 6% so với giao ngay,” JSterz viết trên Twitter.

“Nó đã ở mức này khoảng 4 lần kể từ năm 2017. Nếu #BTC vi phạm mức $13k+, nó sẽ bùng nổ.”

Hợp đồng tương lai Bitcoin mở rộng kể từ khi ra mắt vào tháng 12 năm 2017. Nguồn: Twitter

Hợp đồng tương lai Bitcoin mở rộng kể từ khi ra mắt vào tháng 12 năm 2017. Nguồn: Twitter
Open interest (hợp đồng mở) cho cho tương lai Bitcoin trên một số nền tảng giao dịch đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào thứ Hai, đánh bại kỷ lục trước đó từ giữa tháng 2, thời điểm trước khi diễn ra vụ sụp đổ của thị trường do Covid-19 vào tháng 3.

“Lưu ý những thay đổi về thị phần của open interest,” quản lý quỹ của Ikigai, Travis Kling bình luận khi chia sẻ một biểu đồ tổng quan trên Twitter.

“Chúng ta đã nói về tính bầy đàn… nó đã trở thành một meme quá lâu rồi. Nhưng không nghi ngờ gì nữa, đây thực sự là bầy đàn và sự bullish mạnh mẽ của nó.”

Biểu đồ 1 năm của open interest tổng hợp cho tương lai Bitcoin. Nguồn: Skew
Biểu đồ 1 năm của open interest tổng hợp cho tương lai Bitcoin. Nguồn: Skew

Bollinger để mắt tới bối cảnh bull run “hoàn hảo” cho BTC

Dòng tiền đầu tư từ các tổ chức vào Bitcoin vẫn là một chủ đề bàn luận chính của những người ủng hộ trong tháng này, vốn đến sau khoản mua vào khổng lồ trị giá hàng tỷ USD từ MicroStrategy hồi cuối tháng 7.

Đơn vị quản lý tài sản Grayscale đã ghi nhận số tiền đầu tư kỷ lục vào các quỹ tiền điện tử khác nhau của mình, vì Bitcoin vượt trội hơn vàng như một hàng rào chống lạm phát.

Vào thứ Hai, một động thái đột biến trên 12.000 USD đã được cho là một cú “fakeout”, nhưng BTC đã giữ được các mức cao hơn.

Đối với John Bollinger, người tạo ra chỉ báo biến động Bollinger Bands, bây giờ có mọi lý do để tin tưởng vào sức mạnh của cuộc biểu tình.

“Tôi tưởng tượng rằng ai đó đang phàn nàn về cuộc biểu tình của Bitcoin. Đó không phải là tôi, một bức tranh hoàn hảo cho đến nay,” ông tweet vào thời điểm đó.

“Siết, xác nhận breakout, đi lên phía trên dải, củng cố, hỗ trợ ở dải giữa, siết nhẹ, bứt phá lên mức cao mới. Người ta có thể yêu cầu thêm bao nhiêu?”

 – Bạch Đàn –

 

Viết bình luận