Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Giá Bitcoin sẽ vượt $20k trong năm tới nếu tiếp tục đi theo chu kỳ thị trường vàng

Theo nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng trên Twitter – Crypto Welson, giá Bitcoin có thể chạm mức 20.000 USD vào đầu năm 2020 nếu đồng coin này tiếp tục có hành vi tương tự như giá vàng.

“Bitcoin cho thấy sự tương đồng mạnh mẽ với giá Vàng trong chu kỳ thị trường những năm 1980 – 2000! BTC đang di chuyển với tốc độ nhanh hơn nhiều và nếu nó tiếp tục theo chu kỳ này, nó sẽ vượt qua mức cao nhất mọi thời đại ($20K+) trong năm tới.”

Thật khó để phủ nhận sự tương đồng kỳ lạ giữa hai biểu đồ, nhưng vẫn có những lời chỉ trích dành cho Welson. Một người theo dõi Welson chỉ ra rằng hai thị trường này thậm chí không thể đem ra so sánh dù chỉ một chút, vì lịch sử giá vàng đã kéo dài gần 40 năm.

Tuy nhiên, cũng có giả thuyết cho rằng Bitcoin – thường được gọi là vàng kỹ thuật số, có thể tăng lên với tốc độ nhanh hơn nhiều so với kim loại quý.

Trở lại vào tháng 7, cặp song sinh tỷ phú Winklevoss đã gọi Bitcoin là “vàng 2.0,” và họ nghĩ rằng BTC vẫn là một tài sản đang bị đánh giá thấp khi vốn hóa thị trường của vàng đã ở mức 7 nghìn tỷ USD.

“Quan điểm của chúng tôi là Bitcoin là vàng 2.0 và vì vậy cho tới khi nó có mức vốn hóa thị trường 7 nghìn tỷ USD – bằng với vàng, thì nó vẫn là một tài sản có giá trị thấp, do đó tôi nghĩ mọi người đang đánh thức điều đó.”

Vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện chỉ đang ở mức khoảng 148 tỷ USD sau khi giá của đồng coin này giảm mạnh xuống $8.000 vào ngày 24 tháng 9.

Nguồn: tham khảo3

 

 

 

 

 

Viết bình luận

87 − = 78