Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Giá Bitcoin đã quyết định nghỉ giải lao khi phe mua và phe bán tranh đấu để giành quyền kiểm soát trong phạm vi 18.200 USD đến 19.500 USD.

Sau một đợt tăng ấn tượng lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 01/12, giá Bitcoin (BTC) dường như đã bước vào giai đoạn củng cố ngắn hạn khi giá dao động trong khoảng 18.200 USD đến 19.500 USD.

Biểu đồ 1 và 4 giờ của BTC cho thấy giá đã nén trong một mô hình cờ đuôi nheo và việc breakout khỏi mô hình này có thể chứng kiến giá di chuyển đến mức 19.400 USD, nơi có nhiều kháng cự hơn.

Biểu đồ 4 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Một bước đột phá khỏi mô hình cờ cũng sẽ thể hiện rằng mức 19.000 USD hiện có thể hoạt động như một hỗ trợ vững chắc và nếu phe mua có thể lật ngược vùng 19.400 USD đến 19.500 USD thành hỗ trợ, thì một nỗ lực vượt qua mức cao nhất mọi thời đại mới là có khả năng.

Như nhiều nhà phân tích đã chỉ ra, các giai đoạn củng cố và pullback để test lại hỗ trợ cơ bản là cực kỳ quan trọng để duy trì sức mạnh của một xu hướng tăng.

Hơn nữa, nếu Bitcoin thực sự đang ở trong một thị trường tăng giá, các nhà đầu tư sẽ xem các đợt pullback lớn và nhỏ là cơ hội mua vào. Bằng chứng rõ ràng về điều này có thể được nhìn thấy trên biểu đồ hàng ngày, nơi cho thấy các trader mua vào mỗi khi giá giảm mạnh kể từ giữa tháng 10.

Biểu đồ ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Chúng ta cũng có thể thấy rằng mô hình của các mức đáy cao hơn hàng ngày vẫn còn nguyên vẹn ngay cả sau khi giá bị từ chối mạnh mẽ ở mức 19.000 USD gần đây.

Nếu giá Bitcoin không thể vượt qua mức 19.200 USD hoặc đánh mất mức 19.000 USD, thì chỉ báo volume profile visible range (VPVR) cho thấy hỗ trợ ở mức 18.650 USD và thấp hơn bên dưới là 17.800 USD. 17.800 USD cũng trùng với mức trung bình động 20 ngày, một số liệu mà đã được trú trọng kể từ khi xu hướng tăng khởi động lần đầu tiên vào ngày 7/10 khi giá Bitcoin giao dịch ở mức 10.600 USD.

Theo cộng tác viên của Cointelegraph, Micheal van de Poppe:

“Khá khó để thực hiện bất kỳ phân tích nào vào thời điểm này, nhưng khung thời gian cao hơn cho thấy rằng có một số trường hợp tăng quá mức vào thời điểm này. Nếu Bitcoin không phá vỡ hoặc đóng cửa trên $19k, tôi nghĩ rằng nó sẽ đảo chiều.”

Theo Van de Poppe, một trong những khung thời gian hàng tuần mà khu vực quan trọng cần nắm giữ là 19.000 USD và trên khung thời gian hàng ngày. Ông cảnh báo rằng một sự phân kỳ giảm giá tiềm năng có thể ám chỉ tới sự đảo chiều trong ngắn hạn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu phe bán nắm quyền kiểm soát?

Trong trường hợp giá Bitcoin chuyển sang xu hướng giảm khi giá rớt khỏi phạm vi hiện tại và đánh mất hỗ trợ 17.800 USD tại đường MA 20, thì giá có thể test lại mức thoái lui Fibonacci 23,6% ở 16.100 USD.

Chỉ báo VPVR trên khung thời gian hàng ngày cũng cho thấy lực mua xung quanh mức 15.700 USD, nhưng như đã đề cập trước đó, giá đã trú trọng đường 20-MA kể từ đầu tháng 10.

Một điều rõ ràng là các nhà đầu tư nhỏ lẻ và tổ chức đã thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ đến việc mua vào mỗi lần giảm giá đáng kể, vì vậy có vẻ như xu hướng này sẽ không kết thúc ngay cả khi BTC để mất phạm vi hiện tại.

 – Bạch Đàn – 

Viết bình luận