Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bitcoin halving vào đầu năm nay là một sự kiện lớn đối với cộng đồng tiền điện tử. Trên thực tế, sau khi halving, giá của BTC đã giảm xuống vì các nhà đầu tư có lẽ nghĩ rằng đây là một sự kiện “tiêu cực”.

Tuy nhiên, Bitcoin kể từ đó đã phục hồi ồ ạt. Như đã chỉ ra bởi Michael Goldstein, kể từ sự kiện này, giá Bitcoin đã tăng khoảng 44% so với đồng USD.

Bitcoin đã tăng 45% kể từ halving

Điều này làm cho BTC trở thành một trong những tài sản vĩ mô hoạt động tốt nhất kể từ khi phần thưởng khối giảm một nửa.

Điều quan trọng cần lưu ý là không thể xác định mức độ ảnh hưởng của sự kiện halving đối với hành vi giá của Bitcoin. Tuy nhiên, các nhà phân tích đang kỳ vọng nhiều hơn nữa cho thị trường non trẻ này.

Bitcoin vẫn còn động lực để tăng nhiều hơn

Coincident Capital, một quỹ đầu cơ tập trung vào tiền điện tử, tin rằng có rất ít rủi ro kháng cự cho đến mức 13.800 USD. Quỹ được dẫn dắt bởi Bryce Gilleland, Wen Hou và Sunil Shah, tất cả đều có kinh nghiệm giao dịch và phân tích tiền điện tử cùng với các vai trò khác nhau của công ty.

“Thực sự không có nhiều mức kháng cự trên mức 12 000 USD của Bitcoin. Tiếp theo là 13,8K, đỉnh của mức cao trước đó, sau đó là ATH.”

Mike Novogratz của Galaxy Digital cũng đang nhắm mục tiêu vào khu vực khoảng 14.000 USD. Đối tác cũ của Goldman Sachs và trader kỳ cựu từ Phố Wall đã nhận xét vào đầu tháng này rằng Bitcoin có khả năng tiến tới mức đó do các “máy bơm thanh khoản” của các ngân hàng trung ương.

Về quy mô vĩ mô, vẫn có một số nhà phân tích để mắt đến việc di chuyển lên mức cao nhất mọi thời đại 20.000 USD và sau đó cao hơn nữa, có thể là sáu chữ số.

 – Bạch Đàn –

 

Viết bình luận

14 + = 21