Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Phe mua Bitcoin đã đẩy giá BTC vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng sau khi Ethereum đóng nến ngày trên mức 1.500 USD.

Vào ngày 03/02, Ether (ETH) đã bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại mới ở trên 1.555 USD khi hoạt động trên thị trường phái sinh gia tăng, thứ mang đến tín hiệu rõ ràng rằng các trader đang lạc quan về triển vọng dài hạn của đồng altcoin lớn nhất thị trường.

Biểu đồ 4 giờ của ETH/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ của ETH/USD. Nguồn: TradingView
Bitcoin cũng chứng kiến giá đột phá tăng khi cuối cùng đồng coin vua đã vượt qua ngưỡng kháng cự 35.000 USD và hiện được giao dịch ở mức 36.700 USD.

Các nhân vật nổi tiếng trong giới kinh doanh truyền thống như Elon Musk, Michael Saylor và Mark Cuban tiếp tục thu hút công chúng với các bình luận xoay quanh lợi ích của công nghệ blockchain và tài chính phi tập trung. Trong một nhận xét với nhóm reddit r/Wallstreetbets, Cuban nói rằng “cổ phiếu sẽ dựa trên blockchain trong tương lai”.

USD Coin (USDC) của Circle hiện đã được tích hợp với blockchain Stellar, cho phép các stablecoin được giao dịch trên mạng Stellar và có thể giúp giảm tắc nghẽn trên mạng lưới Ethereum.

Giá USDC so với số lượng giao dịch mỗi giây. Nguồn: Glassnode

Giá USDC với số lượng giao dịch mỗi giây. Nguồn: Glassnode
Dữ liệu từ Glassnode cho thấy khối lượng giao dịch USDC trên Ethereum đã tăng đều đặn trong năm qua khi đồng coin được Coinbase hỗ trợ dần chiếm thị phần của Tether (USDT). Việc sử dụng blockchain Stellar sẽ giúp giảm đáng kể phí giao dịch USDC và giải phóng không gian trên mạng Ethereum.

Altcoin theo chân Bitcoin

Hiệu suất giá mạnh mẽ cũng được thấy ở nhiều altcoin khi giá Ether tăng đột biến làm toàn thị trường chuyển sang hưng phấn. Litecoin (LTC) đã chứng kiến mức tăng giá 13% và hiện đang giao dịch ở mức 153,5 USD, trong khi Maker (MKR) và Solana (SOL) tiếp tục tăng lần lượt 15% mỗi đồng.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360
Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 1,09 nghìn tỷ USD với tỷ lệ thống trị của Bitcoin đạt 62,3%.

 – Phong Nhã – 

Viết bình luận

62 − = 53