Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Mức đóng nến ngày trên 52.000 USD đang mở ra cơ hội giúp giá Bitcoin (BTC) một lần nữa test lại mức cao nhất mọi thời đại.

Thị trường tiền điện tử đã ghi nhận lòng sóng động lực mới vào ngày 8/3 khi phần lớn các đồng coin hàng đầu đều trong sắc xanh để kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Đà phục hồi lên trên 50.000 USD của Bitcoin đến sau một làng sóng tăng giá lạc quan mới và phần tích từ chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg, Mike McGlone cho rằng Bitcoin đang cho vàng “hít bụi” khi nói đến nơi lưu trữ giá trị trong danh mục của các nhà đầu tư.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy giá BTC đã tăng 4,6% kể từ mức thấp 49.272 USD trong những giờ giao dịch đầu ngày 8/3 lên 53.300 USD vào thời điểm viết bài.

Biểu đồ 4 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Dữ liệu phân tích gần đây cho thấy, trong khi các trader chuyên nghiệp vẫn do dự trong việc mở các vị thế long BTC mới do chỉ số đô la Mỹ mạnh lên và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng, thì các tập đoàn lớn lại mua vào BTC với tốc độ nhanh, vốn dẫn đến trữ lượng BTC trên các sàn giao dịch sụt giảm. Giờ đây, khi mà giá Bitcoin đã đảm bảo mức đóng cửa hàng ngày trên 52.000 USD, thì rất có khả năng các tradẻ này sẽ quyết định mở các vị thế long mới.

Trữ lượng BTC trên tất cả các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Trữ lượng BTC trên tất cả các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode
Dữ liệu trên chuỗi từ Glassnode cũng chỉ ra một trường hợp tăng giá đối với Bitcoin khi các thợ đào bắt đầu ngừng bán BTC và hiện đang ở chế độ tích lũy.

Token liên quan tới NFT tăng mạnh

Các altcoin cũng tăng cao hơn đáng kể khi nhiều dự án hàng đầu đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào thứ Hai. Các dự án Non-fungible token (NFT) như Ultra (UOS), Theta (THETA) và Enjin (ENJ) đều ghi nhận mức tăng hai chữ số và đạt mức cao hàng năm mới trong phiên giao dịch hôm nay.

Biểu đồ 4 giờ của THETA/USDT,  UOS/USDT và ENJ/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ của THETA/USDT, UOS/USDT và ENJ/USDT. Nguồn: TradingView
Giá UOS tăng 21% để thiết lập mức cao kỷ lục 0,452 USD khi sự phấn khích gia tăng xung quanh việc ra mắt mainnet của dự án, vốn sẽ mang đến khả năng cross-chain và NFT.

Theta, một nền tảng phát video trực tuyến dựa trên blockchain, cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 4,98 USD trước hard fork được chờ đợi từ lâu vào ngày 10 tháng 3.

Theta đã tăng giá mạnh mẽ trong suốt tháng 2 khi dự án được hỗ trợ bởi sự ra đời của NFT dành cho người phát trực tuyến và mối quan hệ đối tác với Sony Châu Âu.

Enjin (ENJ) cũng đã bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 1,76 USD vào ngày 5/3 khi dự án tập trung vào việc tạo ra một hệ sinh thái NFT trên diện rộng đang bắt đầu thành công.

Tổng vốn hoá thị trường tiếp tục đi lên

Những phát triển gần đây đối với Ethereum (ETH) đã giúp thúc đẩy Ether tăng 8% khi cộng đồng chuẩn bị tung ra bản nâng cấp Berlin vào ngày 14/4.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: TradingView

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: TradingView
Chainlink (LINK) là cái tên có hiệu suất tốt nhất trong top 10, tăng 12% để đạt mức giá 31 USD, trong khi Dogecoin (DOGE) tăng 15,73% và giao dịch ở mức 0,58 USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 1,65 nghìn tỷ USD với tỷ lệ thống trị của Bitcoin đạt 60,4%.

 – Tom code – 

Viết bình luận