Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Giá Bitcoin có thể sẽ không đạt 20.000 USD trong năm nay nếu nó không lấy lại được các mức giá kỹ thuật quan trọng này.

Bitcoin (BTC) đã tiếp tục xu hướng điều chỉnh khi mà giá giảm xuống dưới 17.600 USD vào ngày 11/12, đây là mức thấp nhất kể từ tháng 11.

Nội dung chính

  • Bitcoin đang trong xu hướng giảm trên khung thời gian thấp hơn
  • Phân kỳ giảm giá trên khung thời gian hàng ngày được xác nhận
  • Tổng vốn hóa thị trường nhắm tới 400 tỷ USD

Bitcoin đang trong xu hướng giảm trên khung thời gian thấp hơn

Mọi cuộc biểu tình đẹp đều sẽ phải kết thúc và theo sau đó là một khoảng thời gian điều chỉnh. Sự điều chỉnh này của Bitcoin dường như đã bắt đầu khi giá đã giảm hơn 10% kể từ khi chạm mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới khoảng 10 ngày trước.

Trong khi đó, một số tin tức gần đây, cụ thể là quy định tiền điện tử được đề xuất ở Mỹ đang mang đến nỗi sợ hãi cho thị trường vốn đang rất hưng phấn. Tuy nhiên, các thị trường khác cũng chịu chung số phận trong tuần này, với chứng khoán Mỹ cũng giảm nhiệt.

Biểu đồ 4 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ của BTC ở trên cho thấy một xu hướng giảm rõ ràng. Môt xu hướng giảm như vậy được xác nhận bởi mức đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn, như được thể hiện trong biểu đồ.

Đầu tiên, giá của Bitcoin không thể vượt qua vùng cao nhất mọi thời đại, sau đó 18.500-18.700 USD đóng vai trò là vùng hỗ trợ mạnh trong một tuần.

Mỗi lần giá phục hồi từ vùng này (như được biểu thị bằng các mũi tên) đánh dấu một lần bật lên yếu hơn, vì các mức đỉnh thấp hơn liên tục được hình thành. Sau ba lần test, hỗ trợ đã bị thủng và giá Bitcoin giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo trong khoảng 17.600-17.800 USD.

Vùng hỗ trợ này bắt đầu bật nhẹ lên $18,500-18,700 USD. Để chuyển sang bullish, Bitcoin phải lật ngược được vùng này thành hỗ trợ, điều mà nó đến nay vẫn chưa làm được. Lần từ chối này đã xác nhận lật ngược hỗ trợ/kháng cự bearish, vốn sau đó chứng kiến xu hướng giảm được tiếp diễn.

Nhìn chung, xu hướng giảm sẽ luôn luôn tạo ra các mức đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn cho đến khi tìm thấy đáy rõ ràng. Tuy nhiên, có vẻ như thị trường sẽ không tìm thấy đáy trong ngắn hạn, vì các khung thời gian cao hơn cũng đang chuyển sang bearish.

Phân kỳ giảm giá trên khung thời gian hàng ngày được xác nhận

Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin cho thấy một sự phân kỳ giảm giá tiềm năng đã sẵn sàng diễn ra. Sự phân kỳ giảm giá này sẽ được xác nhận khi giá Bitcoin giảm xuống mức 18.600-18.800 USD.

Theo nghĩa này, một mức kháng cự trước đó sẽ một lần nữa trở thành kháng cự, qua đó xác nhận điểm yếu tổng thể của thị trường và khả năng giảm điểm nhiều hơn.

Dựa trên biểu đồ hàng ngày, vùng hỗ trợ hiện ở mức 16.000 USD, vì giá Bitcoin đã bật mạnh lên từ khu vực này vào tháng trước. Đây cũng là vùng hỗ trợ lớn đầu tiên trong khung thời gian hàng ngày.

Để chuyển sang bullish trong ngắn hạn, giá Bitcoin phải lấy lại vùng hỗ trợ từ $18.600-18.800 USD. Điều đó sẽ làm mất hiệu lực của sự phân kỳ giảm giá và bất kỳ triển vọng giảm giá nào trong thời gian này.

Tổng vốn hóa thị trường nhắm tới 400 tỷ USD

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường 1 ngày. Nguồn: TradingView

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường 1 ngày. Nguồn: TradingView
Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường của tất cả các đồng tiền điện tử cho thấy một cuộc biểu tình lớn hướng tới 600 tỷ USD. Mốc này cũng trùng với mức Fibonacci 1.618, vốn là một trong những mức Fibonacci quan trọng nhất.

Quan trọng hơn, biểu đồ tổng vốn hóa thị trường đang cho thấy một đỉnh cao hơn ở 600 tỷ USD. Mức đỉnh cao hơn này có nghĩa là thị trường đang ở trong vùng tăng và sẽ tìm kiếm một mức đáy cao hơn để xác nhận xu hướng tăng này.

Các mức cần theo dõi trên biểu đồ tổng vốn hóa thị trường là khoảng 470 tỷ USD và nhiều khả năng là khu vực khoảng 400 tỷ USD. Vùng 400 tỷ USD là vùng kháng cự trước đó và các trder nên theo dõi xem có một đợt lật ngược hỗ trợ/kháng cự đẹp tiềm năng hay không.

Đà giảm sâu hơn đối với BTC sẽ không mang lại lợi ích cho các altcoin. Các mối tương quan vẫn còn rất cao trong thị trường tiền điện tử, có nghĩa là các altcoin rất có thể chịu thiệt hại bất cứ khi nào Bitcoin điều chỉnh.

Tuy nhiên, một khi Bitcoin tìm thấy đáy, các altcoin có thể sẽ có vị thế tốt để một lần nữa vượt trội hơn Bitcoin trên các khung thời gian ngắn hơn.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này là phân tích của nhà phân tích tiền điện tử Michaël van de Poppe – một người đóng góp thường xuyên cho CoinTelegraph. Bạn đọc chỉ nên tham khảo, không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư, đặc biệt là từ Blockchain247, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về khoản đầu tư của bạn.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận