Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bitcon (BTC) đã giảm mạnh vào ngày 16/3 khi phe bán đẩy giá trở lại phạm vi dưới 45.000 USD chỉ một vài ngày sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên 61.000 USD.

Đông thái này diễn ra khi số lượng open interest tương lai BTC đạt mức cao kỷ lục và sự lạc quan xung quanh đợt phát hành chi phiếu cứu trợ 1.400 USD cho công dân Mỹ khiến các trader kỳ vọng một đợt tăng giá.

Dữ liệu từ CoinDesk 20 và TradingView cho thấy giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 53.350 USD và tại thời điểm viết bài, phe mua vẫn chưa gia nhập để ngăn chặn đà giảm.

Diễn biến giá Bitcoin một ngày qua. Nguồn:  CoinDesk 20

Diễn biến giá Bitcoin một ngày qua. Nguồn: CoinDesk 20
Một loạt các sự kiện tiêu cực gần đây đa làm gia tăng nỗi sợ, không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) đối với tiền điện tử lớn nhất, bao gồm tin tức về lệnh cấm tiền điện tử của chính phủ Ấn Độ, vốn sẽ áp dụng hình phạt hình sự đối với người sở hữu, phát hành, khai thác, giao dịch và chuyển giao tài sản số.

Bên cạnh đó, PancakeSwap (CAKE) và Cream Finance (CREAM), hai trong số các dự án DeFi hàng đầu trên Binance Smart Chain, đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công giả mạo DNS, nhằm lừa đảo chiếm đoạt khóa cá nhân (private key) của người dùng.

Cả hai dự án ngay lập tức thông báo cho người dùng về vụ hack và cảnh báo không đăng nhập cho đến khi vấn đề được giải quyết. Người dùng cũng được nhắc nhở giữ an toàn cho các khóa cá nhân và cụm từ hạt giống. Giá CAKE đã giảm 8,7% và CREAM mất 14,3% sau vụ hack.

Xu hướng tăng giá vẫn còn nguyên vẹn

Bất chấp sự suy giảm hôm thứ Hai, các nhà giao dịch vẫn lạc quan rằng BTC sẽ phục hồi nhanh chóng. Theo ước tính của một cuộc khảo sát gần đây, có tới 10% trong số 400 tỷ USD tiền cứu trợ đại dịch cho các thành phố ở Hoa Kỳ có thể được sử dụng để mua Bitcoin và cổ phiếu.

Một dấu hiệu tăng giá khác đối với BTC đến từ thị trường tương lai, nơi open interest lập kỷ lục 22,5 tỷ USD đối với hợp đồng tương lai BTC cho thấy rằng phe mua vẫn lạc quan về xu hướng tăng hiện tại sẽ tiếp diễn.

Theo Chad Steinglass, Trưởng bộ phận giao dịch tại CrossTower, đợt bán tháo sáng nay không có gì đáng ngạc nhiên do một số yếu tố, bao gồm thanh khoản kém hơn vào cuối tuần, điều có thể dẫn đến việc “thanh lý trong các sản phẩm hoán đổi và quyền chọn có đòn bẩy cao giao dịch bên ngoài Hoa Kỳ,” làm xu hướng giảm thêm trầm trọng.

Steinglass bình luận:

“Kết hợp điều này với thực tế là hoạt động giao dịch trên cả thị trường chứng khoán và tiền điện tử ở Trung Quốc đã suy yếu kể từ sau Tết Nguyên đán, và việc bán tháo so với mức cao cuối tuần không phải là điều đáng ngạc nhiên.”

Những altcoin không bị ảnh hưởng bởi đà giảm của Bitcoin

Bất chấp cú điều chỉnh mạnh của Bitcoin, một số altcoin đã phá vỡ kháng cự để tăng cao hơn.

Enjin (ENJ) đã chứng kiến giá tăng 32% lên mức cao nhất mọi thời đại mới là $3 khi khối lượng altcoin này tăng vọt sau khi được niêm yết trên sàn giao dịch Huobi.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360
Hệ thống token kép của VeChain (VET) và VeThor Token (VTHO) cũng nhảy vọt khi mức tăng đột biến về khối lượng đã kéo VET lên mức cao nhất mọi thời đại mới ở 0,0827 USD. Giá VTHO tăng 37% lên 0,0119 USD, mức cao nhất trong hơn hai năm.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 1,71 nghìn tỷ USD với tỷ lệ thống trị của Bitcoin đạt 60,9%.

 – Bạch Đàn – 

Viết bình luận