Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Giá Bitcoin (BTC) nhiều khả năng sẽ có thêm một tuần nữa không thể đóng nến trên mức 11.000 USD. Tuy nhiên với những sự kiện diễn ra trong tuần qua, mọi thứ có thể sẽ tồi tệ hơn trong tuần này cho thị trường tiền điện tử.

Đồng tiền điện tử có vốn hoá lớn nhất thế giới vẫn đang giữ được nền tảng ổn định sau thông tin sàn KuCoin vừa bị hack. Giá chỉ giảm nhẹ khi CFTC thông báo sẽ có những động thái pháp lý với sàn giao dịch BitMEX.

Mặc cho DOW và S&P500 lao dốc sau thông tin tổng thống Mỹ Donald Trump dương tính với virus Corona, thị trường tiền điện từ vẫn chưa có động thái quá tiêu cực.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360
Trong quá khứ, chỉ một sự kiện tương tự như trên cũng có thể khiến giá Bitcoin giảm 10% và mọi thứ thậm chí còn có thể tệ hơn với thị trường altcoin.

Theo nhà phân tích Marcel Pechman từ Cointelegraph, sự ổn định của Bitcoin trước các thông tin xấu cho thấy giới đầu tư chuyên nghiệp và cá nhân vẫn rất tin tưởng vào thị trường tiền điện tử. Pechman cũng cho rằng xu hướng uptrend lên vùng 12.000 USD có thể sẽ quay trở lại sớm hơn những gì mà giới đầu tư suy nghĩ.

Với tình hình trong tuần qua, Bitcoin vẫn đang bị giới hạn trong mô hình tam giác đối xứng và giá vẫn giữ được mức trên 10.500 USD.

Đồ thị nến ngày của Bitcoin. Nguồn: TradingView

Chỉ số khung volume (VPVR) trên đồ thị ngày cũng cho thấy một gap lớn khoảng 1.450 USD được hình thành vào ngày 03/09 khi Bitcoin lao dốc mạnh từ 11.400 về 9.950 USD. Kể từ đợt điều chỉnh 13% trên, giá liên tục bị kìm hãm trong vùng giá này.

Chỉ số RSI hiện xấp xỉ 45 và MACD cũng đang có xu hướng giảm khi mà khối lượng bán ra ngày càng lớn.

Động thái kỹ thuật nói trên cũng không phải là quá tiêu cực khi mà BTC vẫn đang hình thành đỉnh mới cao hơn và đang trong mô hình tam giác đối xứng. Mặc cho tâm lý chung của các trader vẫn đang là rất tích cực, song yếu tố còn thiếu duy nhất để kích hoạt đà tăng là khối lượng giao dịch.

Chờ đợi những động thái mới

Với khung biến động hiện tại, Bitcoin đang khiến nhiều người không khỏi nhớ về giai đoạn 25/05 đến 20/07, khi mà giá cũng bị kìm hãm trong mô hình tam giác đối xứng tương tự. Sau khi mô hình này được phá ở thời điểm kể trên, thị trường nhanh chóng tăng vọt 36% để giúp Bitcoin chạm đỉnh của năm 2020 là 12.480 USD.

Trader hiện vẫn đang kì vọng liệu mô hình hiện tại có thể tái hiện lại bối cảnh trên hay không. Như đã đề cập ở các phân tích trước đây, việc giữ được mốc 10.380 USD sẽ giúp BTC duy trì được mô hình tam giác đối xứng. Một khi giá giảm dưới mức này, nhiều khả năng sẽ có một nhóm chờ đợi mua vào ở vùng 10.200 đến 9.800 USD.

Trong viễn cảnh mà Bitcoin thể sẽ tiếp tục tăng giá, sẽ xuất hiện một số kháng cự ở vùng 11.000 USD lẫn 11.400 USD. Thị trường theo đó sẽ cần một khối lượng giao dịch lớn để có thể tiếp cận được với các kháng cự tiếp theo.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

46 + = 50