Thứ Ba, Tháng Mười Một 30
Shadow

Giá Cardano tăng vọt hơn 100%, vốn hoá thị trường vượt mặt Bitcoin Cash

Trong tuần qua, giá Cardano (ADA) đã tăng hơn 100% và vượt qua Bitcoin Cash (BCH) để trở thành đồng tiền mã hóa lớn thứ 6 theo vốn hóa thị trường.

Có hai yếu tố chính đằng sau sự trỗi dậy mạnh mẽ của ADA trong suốt vài tuần qua. Đầu tiên, hầu hết các đồng tiền điện tử lớn đã chứng kiến ​​những đợt tăng mạnh mẽ sau xu hướng tăng của BTC lên 36.400 USD và Cardano có một số nâng cấp mạng quan trọng trong năm 2021.

Biểu đồ giá hàng ngày ADA / USDT (Binance). Nguồn: TradingView.com

Sự quan tâm gia tăng khi triển khai hợp đồng thông minh của Cardano

Cardano ra mắt mainnet Shelley vào năm 2020, khởi động sự phát triển của Cardano như một giao thức blockchain bằng chứng cổ phần (Proof of Stake).

Việc phát hành Shelley là một cột mốc quan trọng đối với Cardano, khiến tâm lý chung về ADA được cải thiện trong suốt năm 2020.

Tuy nhiên, các hợp đồng thông minh chức năng vẫn chưa được triển khai trên blockchain Cardano. Khi các hợp đồng thông minh hoạt động, các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) quy mô lớn và các ứng dụng phi tập trung khác sẽ có thể khởi chạy trên Cardano.

Các nhà nghiên cứu tại Binance Academy cho biết rằng việc phát hành các hợp đồng thông minh chức năng là một phần của bản cập nhật Goguen. Xem xét tầm quan trọng của việc nâng cấp mạng này, tâm lý thị trường xung quanh ADA dường như đang được cải thiện. Báo cáo cho biết:

“Kể từ tháng 12 năm 2020, các hợp đồng thông minh chức năng không thể được triển khai trên nền tảng blockchain. Là một phần của lộ trình, điều này sẽ được triển khai như một phần của bản cập nhật Goguen. Theo sau Goguen, giai đoạn Basho sẽ tập trung vào việc tối ưu hóa khả năng mở rộng và khả năng tương tác, và kỷ nguyên Voltaire giới thiệu một hệ thống ngân khố để giải quyết vấn đề quản trị. ”

Động thái hiện tại chủ yếu là từ phương diện kỹ thuật

Mặc dù Cardano đang có những nâng cấp lớn nhưng không có nâng cấp lớn nào được công bố trong suốt thời gian diễn ra đợt tăng mạnh mẽ này.

Các nhà phân tích kỹ thuật đã dự đoán đợt tăng ADA lớn vào cuối tháng 12 năm 2020, khi các tài sản tiền điện tử vốn hóa lớn tăng song song.

Sự kết hợp của các yếu tố kỹ thuật và kỳ vọng về việc phát hành các hợp đồng thông minh chức năng vào năm 2021 có thể sẽ đẩy ADA lên cao hơn nữa.

Trong thời gian tới, các nhà phân tích nói rằng miễn là BTC củng cố được vị trí trên 34.000 USD và cho thấy động lực kỹ thuật, các altcoin vốn hóa lớn, như Cardano, dự kiến ​​sẽ hoạt động mạnh mẽ.

 – Song Nhi – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *