Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

Giá Dogecoin (DOGE) nhảy vọt hơn 800% để đạt mức kỷ lục mới

Dogecoin (DOGE) đã tăng hơn 800% vào thứ Sáu (29/01) để chạm mức đỉnh cao khoảng 0,82 USD mỗi đồng, động thái này đã giúp đồng coin meme nổi tiếng kiếm thêm 7 tỷ USD vào vốn hoá thị trường. Ngay cả người ủng hộ lớn nhất của nó, tỷ phú công nghệ Elon Musk cũng phải lên tiếng chúc mừng.

Biểu đồ 1 giờ của DOGE/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ 1 giờ của DOGE/USDT. Nguồn: Binance

DOGE, vốn ban đầu chỉ là một trò đùa trong giới tiền điện tử vào năm 2013, hiện là tiền điện tử có giá trị lớn thứ 10 thế giới theo vốn hoá thị trường, chỉ đứng sau Bitcoin Cash (BCH) và trước Binance Coin (BNB).

Giá DOGE đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 0,082 USD trước khi điều chỉnh xuống mức tại thời điểm viết bài là 0,073 USD, ghi nhận mức tăng 822% chỉ trong 24 giờ qua và đưa khoản lợi nhuận kể từ đầu năm đến nay lên mức tương tự. Khối lượng giao dịch của DOGE trong ngày qua lên tới 12 tỷ USD.

Lý do khiến giá token này nhảy vọt hiện là không rõ ràng, nhưng nó có thể đến từ sự phấn khích của nhóm giao dịch Reddit công ty có tên “Wall Street Bets”, cùng với một bài đăng trên TikTok về “đội quân Dogecoin” của người nổi tiếng Carole Baskin từ “Tiger King” của Netflix.

Bất kể lý do tại sao dẫn đến đà tăng khủng khiếp của DOGE ngày hôm nay, nó chắc chắn đã chiếm được xu hướng chủ đạo trong không gian tiền điện tử và còn hơn thế nữa. Theo nhà cung cấp dữ liệu The Tie, lượng tweet liên quan tới DOGE đã đạt mức cao kỷ lục trong 24 giờ qua, vượt qua cả các cột mốc trước đó của đồng coin vua Bitcoin vào ngày 2/1 năm 2021 và ngày 22/12 năm 2017.

Hành động giá bất thường này không phải là điều gì đó quá lạ đối với bất kỳ loại tiền điện tử nào, chứ đừng nói đến Dogecoin. Tháng trước, một vài dòng tweet từ CEO Tesla Elon Musk đã khiến token bay cao. Hôm nay, Musk đã tweet một bức ảnh một chú chó đang tạo dáng trên trang bìa của một tạp chí, một sự xác nhận có thể là yếu tố giúp DOGE tăng mạnh.

 

 – Tom code – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *