Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Dogecoin tăng 85% trong ngày qua, điều này cho thấy dường như “máy bơm” Wall Street Bet vẫn chưa xong với DOGE.

Sau khi chứng kiến cú pump 800% vào ngày 28/1, Dogecoin (DOGE) đã nhanh chóng lọt vào top 10 coin lớn nhất thế giới theo vốn hoá thị trường lần đầu tiên để từ năm 2015. Khi đà tăng lắng xuống và các trader chốt lời, có vẻ như các nhà đầu tư đã chuyển trọng tâm trở lại tiền điện tử meme nổi tiếng.

Cú pump ban đầu xuất hiện khi các sàn giao dịch chặn các trader nhỏ lẻ mua thêm cổ phiếu GameStop và AMC hôm 28/1. Được hỗ trợ bởi nhóm thảo luận Reddit r/Wallstreetbets, một nhóm các nhà đầu tư đã chuyển sang bạc và lựa chọn tiền điện tử ‘giá rẻ’.

Ngày 28/1, người dùng Twitter “WSB Chairman” đặt câu hỏi, “Liệu DOGE có hướng đến 1 USD?” cho 750.000 người theo dõi của anh. Động thái này sau đó đã kích hoạt một cuộc biểu tình kinh ngạc, mặc dù Dogecoin không hề có đợt nâng cấp hay phát triển gì mới về giao thức kể từ năm 2015.

Biểu đồ 1 giờ của DOGE/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 1 giờ của DOGE/USD. Nguồn: TradingView
Mức thoái lui 68% của DOGE sau khi đạt đỉnh 0,087 USD tương tự như đà sụt giảm mạnh của Bitcoin (BTC) sau vụ sụp đổ tháng 12 năm 2017, chỉ khác ở chỗ, lần này cú giảm của DOGE chỉ diễn ra trong 24 giờ, trong khi BTC trước đó là trong 50 ngày.

Nhiều người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội và streamer đã bày tỏ sự bất bình của họ khi mua đúng đỉnh, một dấu hiệu cho thấy xu hướng đầu cơ điên rồ ngắn hạn đã đi qua. Sau khi dành phần lớn thời gian của ngày 30/1 và 31/1 để giao dịch quanh mức 0,03 USD, DOGE đã thực hiện một cú pump 80% khác trong vòng chưa đầy 3 giờ.

Gần như không thể tìm ra nguyên nhân chính xác đứng sau đà tăng này, vì có nhiều mạng xã hội, bao gồm các nhóm Telegram riêng tư và các ứng dụng tín hiệu giao dịch.

Subreddit r/SatoshiStreetBets – một phiên bản tiền điện tử của r/Wallstreetbets hiện có 213.000 thành viên hoạt động và sau đà tăng vọt của DOGE, bài đăng về DOGE của người dùng Woke_AF_Populist đã nhanh chóng leo lên đầu danh sách được vote nhiều nhất.

Sub-reddit tiền điện tử của Wall Street Bets. Nguồn: Reddit

Sub-reddit tiền điện tử của Wall Street Bets. Nguồn: Reddit
Dường như số lượng người ủng hộ Dogecoin đã tăng lên nhanh chóng, bao gồm cả CEO và nhà sáng lập Tesla Elon Musk. Việc thiếu trường hợp sử dụng cụ thể cho đồng coin meme chắc chắn sẽ đặt ra câu hỏi rằng liệu các thành viên của r/WallStreetBets có thoát khỏi thị trường truyền thống và nắm lấy các đặc tính thường không được kiểm soát của lĩnh vực tiền điện tử hay không.

Giá Dogecoin so với khối lượng Tweet trung bình trong 30 ngày. Nguồn: TheTie
Giá Dogecoin so với khối lượng Tweet trung bình trong 30 ngày. Nguồn: TheTie

Bất kể kết quả như thế nào, kể từ bây giờ, việc đo lường hoạt động xã hội sẽ trở thành một tiêu chuẩn thay vì một chỉ số thay thế.

 – Louis – 

Viết bình luận