Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Ngày 16/4, giá EOS đã tăng lên mức cao mới ở 8,49 USD và phân tích cho thấy đồng coin này vẫn còn có thể tăng cao hơn nữa.

EOS ra mắt trong một đợt ICO đáng chú ý vào năm 2018 khi công ty mẹ là Block.one huy động được số tiền cao kỷ lục 4 tỷ USD vào thời điểm đó để tạo ra phần mềm EOSIO và trong ba tháng qua, giá altcoin này đã tăng gấp gần 3 lần.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy kể từ khi chạm mức thấp nhất là 2,43 USD vào ngày 27 tháng 1, giá EOS đã tăng 245% để thiết lập mức cao nhất trong nhiều năm là 8,49 USD vào ngày 16 tháng 4.

Biểu đồ 4 giờ của EOS/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ của EOS/USD. Nguồn: TradingView
Có 3 lý do chính giúp đẩy giá EOS kể từ cuối tháng 1, bao gồm sự ra mắt của mô hình EOS PowerUp mới, việc phát hành testnet EOSIO mới của Block.one và tin tức về mối quan hệ đối tác với Google Clund để thúc đẩy việc tích hợp công nghệ sổ cái phân tán với điện toán đám mây và lưu trữ.

Nội dung chính

  • Nâng cấp giao thức
  • Testnet mới
  • Hợp tác với Google Cloud

Nâng cấp giao thức

Đà tăng giá của EOS bắt đầu vào tháng 1 khi dự án đạt được sự đồng thuận về việc tích hợp mô hình EOS PowerUp mới, vốn được thiết kế để cải thiện quá trình phân bổ tài nguyên.

 

Mô hình PowerUp của mạng EOS là giải pháp cho vấn đề phí giao dịch, thứ hiện là trong những vấn đề quan trọng mà mạng Ethereum (ETH) phải đối mặt.

Mô hình mới cho phép người dùng có thể lựa chọn trả một khoản phí nhỏ để kích hoạt tài khoản của họ trong 24 giờ với băng thông CPU và NET, những thứ được sử dụng để đáp ứng nhu cầu giao dịch, hoặc họ có thể nạp token chưa sử dụng của mình để nhận phần trăm năng lượng phí do blockchain công cộng EOS tạo ra.

Khi tình trạng tắc nghẽn mạng tăng lên do mức độ áp dụng toàn cầu gia tăng, các blockchain, những mạng cung cấp các giải pháp có thể chấp nhận được đối với chi phí giao dịch cao và lo ngại về độ trễ, có khả năng thu hút nhiều người dùng hơn, những người đang tìm kiếm trải nghiệm người dùng mượt mà.

Testnet mới

Một trong những tin tức tích cực nhất cho EOS và cộng đồng của nó đến vào ngày 1/4 khi Block.one thông báo phát hành testnet EOSIO chính thức của mình.

 

Theo trang web của dự án, một số tính năng có trong testnet mới bao gồm mạng phân tán nhiều node, tạo tài khoản blockchain bằng một cú nhấp chuột, trình khám phá EOSIO được nhúng và các snapshot cho phép đồng bộ hóa nhanh các node testnet EOSIO để đảm bảo thời gian hoạt động cao.

Bản phát hành testnet mới là một trong những bản phát hành quan trọng nhất của Block.one kể từ khi giao thức này được khởi chạy vào năm 2018 và mang lại sự tin tưởng đối với các thành viên cộng đồng, những người từng bày tỏ lo ngại về sự ra đi của giám đốc kỹ thuật Block.one và nhà sáng tạo EOS Dan Larimer vào tháng 1 năm 2021.

Động lực của EOS đã tăng dần lên vào tháng 3 nhờ một sự kiện hackathon, sự kiện đang diễn ra dẫn đến việc phát hành testnet bất ngờ vào ngày 1 tháng 4 và gây ra một đợt tăng giá đáng kể trong hai tuần sau đó.

Hợp tác với Google Cloud

Động lực tăng giá tiếp tục được bổ sung vào ngày 2 tháng 4 khi Google Cloud thông báo về cuộc thảo luận hợp tác với EOSIO và cách nó giúp cách mạng hóa việc tích hợp công nghệ sổ cái phân tán với điện toán đám mây.

 

Google Cloud cũng là một trong những đối tác chính trong cuộc thi hackathon nói trên và có mục tiêu giúp “xây dựng các ứng dụng xác định lại tương lai của các hệ thống dựa trên đám mây và blockchain”, giúp kết hợp bản chất minh bạch của blockchain với tốc độ và bảo mật mà giải pháp đám mây mang lại.

Mối quan hệ đối tác với nền tảng được bảo trợ bởi Google đã giúp EOSIO gia tăng động lực, bên cạnh đó là động thái xin thành lập quỹ tín thác EOS của Grayscale hồi cuối tháng 1, điều mà sẽ cho phép các nhà đầu tư tổ chức tiếp xúc với hệ sinh thái đang phát triển của EOS, đã đẩy giá EOS bay cao.

 – Bạch Đàn – 

Viết bình luận