Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Thị trường tiền điện tử giao dịch trong sắc xanh vào cuối tuần khi Ether (ETH), Dogecoin (DOGE) và Shibu Inu (SHIB) đạt mức cao nhất mọi thời đại trong bối cảnh các nhà đầu tư chuẩn bị cho sự xuất hiện của Elon Musk trên SNL.

Động lực tăng giá chủ yếu của Dogecoin đến từ CEO Tesla Elon Musk, người sắp có mặt trên chương trình hài nổi tiếng Saturday Night Live, ông cũng là người ủng hộ lớn nhất của đồng coin này. Mặt khác, Ether tiếp tục tăng lên sát mốc 4.000 USD khi sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức với altcoin số một nhảy vọt và đợt hard fork London đến gần khiến các nhà đầu tư cảm thấy lạc quan hơn.

Biểu đồ 4 giờ ETH/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ ETH/USD. Nguồn: TradingView
Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy sau một thời gian ngắn giảm xuống mức thấp nhất là $3.418 vào cuối ngày 8 tháng 5, giá Ether đã lấy lại đà tăng và tiếp tục tăng 13% để đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở $3.958.

Trong khi một số người tỏ ra ngạc nhiên trước đà tăng giá từ tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, thì điều đó lại không có gì bất ngờ đối với nhà phân tích thị trường Marcel Pechman của Cointelegraph, người gần đây cho rằng Ether có thể dễ dàng duy trì đà đi lên cho đến 5.000 USD.

Ở một diến biến khác, Bitcoin (BTC) đang lặng lẽ leo cao hơn khi phe mua cố gắng đẩy giá lên trên 59.000 USD.

Đồng coin meme dẫn đầu thị trường altcoin

Dogecoin đã nổi lên như một hiện tượng trong thị trường tiền điện tử những tháng gần đây khi nhiều người chơi mới cảm nhận được cảm giác lần đầu giao dịch token meme phổ biến.

Động lực tích luỹ suốt một ngày của DOGE đã giúp đồng tiền này đạt mức tăng 25% vào ngày 8/5, đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại mới ở 0,74 USD trước khi điều chỉnh xuống dưới 0,68 USD.

Biểu đồ 4 giờ DOGE/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ DOGE/USD. Nguồn: TradingView
Nhờ sự chú ý toàn cầu mà Dogecoin thu hút được, một số dự án theo chủ đề “chó” cũng được hưởng lợi, bao gồm Shiba Inu (SHIB), đồng coin đã bùng nổ trong hai ngày qua, vốn chứng kiến giá của nó tăng hơn 1.100% để thiết lập mức cao kỷ lục tới $0,0000178.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 2,463 nghìn tỷ USD với tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 44,8%.

 – Song Nhi – 

Viết bình luận

16 − 15 =