Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Vào chủ Nhật, giá Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) đã tăng lên khi BTC nhanh chóng vượt lên trên 9.700 USD, và ETH đã thiết lập mức cao nhất năm 2020 ở 309 USD.

Động thái đi lên này đã gây một chút bất ngờ cho thị trường vì cuối tuần thường ghi nhận khối lượng giao dịch thấp và một số trader né tránh thị trường do sự biến động – mà đôi khi gắn liền với việc đóng nến tuần.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Về mặt kỹ thuật, cú pump nhanh của Ether lên 309 USD cũng có thể được thúc đẩy bởi tin tức rằng tổng giá trị bị khóa trong các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) đạt mốc 4 tỷ USD vào hôm nay.

Tổng giá trị bị khóa (USD) trong DeFi. Nguồn: DeFi Pulse
Tổng giá trị bị khóa (USD) trong DeFi. Nguồn: DeFi Pulse

Hiện tại, 3 nền tảng DeFi hàng đầu là Maker, Aave và Compound, với mỗi nền tảng tương ứng có 875 triệu USD, 639 triệu USD và 616 triệu USD bị khóa trong một loại hợp đồng.

– Advertisement –

https://t.me/blockchain24h7

Dữ liệu từ DeFi Pulse cho thấy lĩnh vực tài chính phi tập trung đã tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2020, khi mà lượng giá trị bị khóa vào đầu năm chỉ ở mức dưới 1 tỷ USD.

Như đã thông tin trước đó, ETH được dự kiến sẽ tiến lên hướng $317 nếu vượt qua được mức cao nhất vào ngày 14/02 năm 2020 ở $288,32 và cuộc biểu tình đến $309 hôm thứ Bảy chỉ còn cách $8 nữa là đạt đỉnh kháng cự 317 USD.

Biểu đồ giá ngày của ETH. Nguồn: CoinMarketCap
Biểu đồ giá ngày của ETH. Nguồn: CoinMarketCap

Sau khi tăng gần 30% trong tuần này, ETH dự kiến sẽ có một giai đoạn củng cố, nhưng nếu phe mua tìm thấy luồng gió mới hoặc cuộc biểu tình của Bitcoin vào ngày đóng nến tuần, thì có khả năng giá ETH sẽ loại bỏ được rào cản $317 và việc không có kháng cự mạnh phía trên có thể tiếp tục đẩy giá lên mức cao nhất năm 2019 ở 367 USD.

Bitcoin tiếp cận mức kháng cự quan trọng

Khi Ether tăng lên mức cao mới của năm 2020, giá Bitcoin đã được đẩy lên cao hơn ở mức 9.733 USD. Các trader hiện đang theo dõi sát sao xem liệu tài sản kỹ thuật số lớn nhất có thể tăng trên mức 9.900 USD hay không, vì điều này sẽ đặt giá trên đường xu hướng giảm dài hạn từ mức cao nhất mọi thời đại năm 2017.

Theo nhà phân tích Michael van de Poppe của CoinTelegraph: “Một động thái parabol lớn khó có thể xảy ra sớm như vậy, vì giá vẫn còn một số mức chưa được test ở phía trên, cụ thể là 9.900 USD và 10.100 USD.”

Van de Poppe giải thích thêm rằng:

“Kịch bản rất có thể sẽ là một mô hình ‘bậc thang’, nơi giá của Bitcoin trong các cuộc biểu tình hướng tới vùng kháng cự, bị từ chối và sau đó test thành công vùng kháng cự trước đó thành hỗ trợ. Tiếp theo, động thái giá có khả năng sẽ tăng tốc lên khi Bitcoin phá vỡ mức cao 10.100 USD.”

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đã giảm nhẹ từ mức cao trong ngày ở 9.733 USD, nhưng biểu đồ ngày cho thấy đồng coim vua đạt mức đỉnh cao hơn và đáy cao hơn, và giá vẫn nằm trên mức trung bình động 20 ngày.

Biểu đồ giá ngày của Bitcoin. Nguồn: CoinMarketCap
Biểu đồ giá ngày của Bitcoin. Nguồn: CoinMarketCap

Khi Bitcoin và Ether bứt phá, một số altcoin cũng có những động thái đáng kể.

Cardano (ADA) gây ngạc nhiên cho các nhà đầu tư với mức tăng mạnh 21% lên $0,145, Binance Coin (BNB) cũng tiếp tục đi lên với mức tăng 5%. Litecoin (LTC) theo sau cùng với Bitcoin với mức chuyển 12,88% lên 49,47 USD.

Theo CoinMarketCap, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện đang ở mức 294,6 tỷ USD. Chỉ số thống trị Bitcoin của hiện ở mức 60,5%.

 – Bạch Đàn –

 

 

Viết bình luận

− 3 = 1