Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sự điên cuồng xung quanh Ethereum (ETH) đã được tăng cường vào thứ Tư khi đồng coin lớn thứ hai thế giới vượt qua mức 1.200 USD lần đầu tiên sau ba năm. Đà tăng của ETH chủ yếu được thúc đẩy bởi các yếu tố cơ bản, bao gồm cuộc biểu tình thẳng đứng của Bitcoin, kỳ vọng về hợp đồng tương lai ETH và lĩnh vực DeFi đang phát triển.

Nội dung chính

  • Giá ETH vượt qua 1.200 USD
  • Bitcoin kéo cả thị trường đi lên
  • CME ra mắt hợp đồng đồng tương lai ETH
  • Cơn sốt DeFi vẫn chưa kết thúc

Giá ETH vượt qua 1.200 USD

Giá của Ether đạt đỉnh là 1.223,84 USD trên Bitstamp, mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018 ngay trước khi thị trường đạt đỉnh. Vào thời điểm viết bài, ETH đã tăng 8% và giao dịch ngay trên 1.210 USD. Tiền điện tử này đã tăng hơn 60% trong tuần qua, nâng tổng vốn hóa thị trường của nó lên 135 tỷ USD.

Biểu đồ ETH/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ ETH/USD. Nguồn: TradingView
Với tốc độ hiện tại, Ethereum dường như đã sẵn sàng để phá vỡ mức cao kỷ lục trước đó là 1.432,88 USD, điều có thể xảy ra trong vài ngày tới.

Bitcoin kéo cả thị trường đi lên

Khi bước năm mới 2021, lực hấp dẫn của Bitcoin đối với toàn thị trường tiền điện tử đã tăng lên. Đồng tiền điện tử hàng đầu vừa đạt đỉnh mới ở mức 37.150 USD và đang tiếp tục tăng.

Trong tháng qua, Bitcoin đã tăng gần 90% nhờ sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức và sự khan hiếm nguồn cung. Ether và các loại tiền kỹ thuật số khác đã được hưởng lợi từ đà tăng của Bitcoin. Trên thực tế, một số bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang để mắt tới ETH khi giao dịch Bitcoin trở nên quá tải với những người chơi có “túi tiền” lớn hơn.

CME ra mắt hợp đồng đồng tương lai ETH

CME Group đã xác nhận nhu cầu ngày càng tăng của các tổ chức đối với Ethereum và đã công bố kế hoạch tung ra một sản phẩm tương lai ETH mới vào tháng tới.

Bắt đầu từ ngày 8/2, các trader sẽ có cơ hội đặt cược vào Ethereum thông qua các sàn giao dịch được quy định. Sản phẩm hợp đồng tương lai mới, được gọi là “CME CF Ether Reference Rate”, giúp ETH “khám phá giá” rộng hơn và có thể được áp dụng cao hơn trong các tổ chức.

Cơn sốt DeFi vẫn chưa kết thúc

Mặc dù cơn sốt DeFi dường như đã lắng xuống sau đỉnh cao lịch sử hồi mùa hè năm ngoái, nhưng hệ sinh thái này hiện đang phát triển trong tương lai với thị trường rộng lớn hơn. Tính đến thứ Tư, phần lớn các đồng coin DeFi lớn trong top 20 đều ghi nhận mức tăng hàng tuần hai con số – một số thậm chí còn vượt quá mức tăng giá bùng nổ của Ethereum.

Vì nhiều dự án DeFi được xây dựng trên Ethereum, nên chúng có tác động tích cực đến giá ETH. Theo CoinMetrics, sự bùng nổ DeFi có thể thúc đẩy sự tăng trưởng của Ethereum trong dài hạn.

Dữ liệu mới cũng cho thấy tổng giá trị bị khoá trong lĩnh vực DeFi đã tăng đáng kể. Hiện tại, 21,7 tỷ USD đã bị khoá trong các dự án DeFi, mức cao nhất trong lịch sử.

Tổng giá trị bị khoá trong Defi

Tổng giá trị bị khoá trong Defi

 – Tom code – 

Viết bình luận