Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Rạng sáng hôm nay (15/08), giá Ethereum đã đạt mức cao nhất trong vòng 2 năm, theo dữ liệu từ Crryptowatch. Bất chấp cú breakout lên trên 445 USD, open interest cho các hợp đồng tương lai ETH vẫn ổn định ở mức cao kỷ lục mới là 1,5 tỷ USD.

Biểu đồ 4 giờ của ETH/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ của ETH/USD. Nguồn: TradingView
Open interest (hợp đồng mở) cho các hợp đồng tương lai ETH ở mức cao kỷ lục cho thấy rằng các trader vẫn lạc quan và có thể chứng kiến thêm các đợt tăng giá trong những ngày tới.

Trong những tháng gần đây, Ethereum đã thấy động lực mạnh mẽ nhờ sự tăng trưởng bùng nổ của lĩnh vực Tài chính phi tập trung (DeFi). Nhu cầu đối với Ether đã dẫn đến sự gia tăng mạnh mẽ về gas (phí giao dịch) và điều này có thể làm gia tăng nhu cầu về Ether.

Theo báo cáo vào ngày 11/8 của Santiment, phí giao dịch Ether đã đạt mức cao nhất mọi thời đại ở cả ETH và USD. Vì người dùng phải mua ETH để trả phí cho các thợ đào, nên điều này có thể đóng vai trò như một chất xúc tác cho cuộc biểu tình. Các nhà nghiên cứu tại Santiment đã viết:

“Vào thứ Ba, phí #Ethereum đạt giá trị cao nhất mọi thời đại theo cả $USD và $ETH. Kể từ khi động thái này xảy ra, tài sản tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường đã tăng hơn 13% và tâm lý vẫn tích cực. Đây là một dấu hiệu cho thấy rằng mặc dù các trader rõ ràng là thích phí thấp hơn, nhưng sự chia rẽ về mức độ sẵn sàng giao dịch của mọi người thông qua một tài sản mà họ tin tưởng (ít nhất là trong ngắn hạn) là khá ít.”

Sau cú breakout của Ether từ phạm vi hai năm, các trader thường dự báo một xu hướng tăng mạnh hơn ở phía trước. Trader nổi tiếng “Satoshi Flipper” nói rằng không có ngưỡng kháng cự mạnh nào đối với ETH cho đến khi chạm $780. Ông cho biết:

“ETH đã trải qua 2 năm trong phạm vi đó và cuối cùng nó đã breakout. Không có ngưỡng kháng cự cứng nào cho đến $780. Đợt bull run này thực sự chỉ mới bắt đầu.”

Một trader khác có tên “Byzantine General” cho biết, open interest của Ethereum vẫn còn “rất lớn”. Ông nhận định rằng các trader có thê kỳ vọng một biến động giá lớn hơn:

“Open interest của ETH vẫn rất lớn. Vậy có nghĩa là…Chúng ta thậm chí còn chưa thấy động thái lớn nào?”

Tổng số Open Interest quyền chọn của ETH. Nguồn: Skew.com

Tổng số Open Interest quyền chọn của ETH. Nguồn: Skew.com
Thông thường, khi tiền điện tử chứng kiến sự biến động giá lớn, thì open interest sẽ giảm xuống. Điều này là do các chuyển động lớn thường dẫn đến một đợt short squeeze (giết short) hoặc long squeeze (giết long) đối với tài sản, sau đó kéo theo một giai đoạn củng cố.

Tuy nhiên, đối với Ether, open interest đã tăng lên hơn 1,5 tỷ USD, theo dữ liệu từ Skew. Riêng Huobi và OKEx sở hữu các hợp đồng tương lai ETH trị giá 761 triệu USD hiện vẫn đang mở.

Điểm đến tiếp theo sau mức cao nhất trong hai năm?

Được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm DeFi, sự chấp nhận của các tổ chức và sự cải thiện tổng thể trong tâm lý thị trường, Ether đã tăng 235% kể từ đầu năm. Team Cryptowatch cho biết:

“Ethereum phá vỡ mức cao nhất trong 2 năm là $444. ETH tăng 87% trong 25 ngày qua, gần 400% kể từ mức thấp nhất trong tháng 3 và 235% từ đầu năm đến nay.”

Trong trung hạn, các trader hy vọng altcoin này sẽ test các mức kháng cự cao hơn, đặc biệt là khi blockchain Ethereum tiếp tục chứng kiến hoạt động của người dùng cao với tâm lý được thúc đẩy bởi ETH 2.0.

– Bạch Đàn –

 

 

Viết bình luận