Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Cuộc biểu tình mạnh mẽ của Ethereum (ETH) đã được tiếp diễn vào ngày hôm nay (19/01) khi giá đồng coin lớn thứ hai thế giới đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới ở trên 1.400 USD.

Phần lớn các cuộc thảo luận trong giới tiền điện tử (và cả tài chính truyền thống) trong tháng trước đề xoay quanh đợt bull run lịch sử của Bitcoin. Mới ba tháng trước, BTC vẫn giao dịch trong khoảng 11.000 USD, giờ đây nó đang tiến gần tới mốc 40.000 USD.

Giá Ether đã tăng 14% trong 24 giờ qua để đạt ATH mới tại 1.430 USD trên sàn Bitstamp. Đỉnh cao lịch sử trước đó của đồng tiền này là 1.396 USD, vốn được thiết lập vào đầu năm 2018.

Biểu đồ ETH/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ ETH/USD. Nguồn: TradingView
ETH bắt đầu năm ở mức 730 USD và tăng lên 1.270 USD trong vài tuần trở lại đây. Tuy nhiên, kể từ đó nó đã chứng kiến một đợt điều chỉnh mạnh xuống mốc 900 USD trước khi động lực tăng trở lại.

Khối lượng giao dịch của ETH cũng tăng vọt. Hơn 33 tỷ USD giá trị ETH đã được giao dịch trong ngày qua, khi mà các trader vội vã gia nhập thị trường.

Đà tăng giá đã đẩy vốn hoá thị trường của Ethereum lên cao. Hiện nó có giá trị thị trường là 159 tỷ USD – bằng khoảng 23% quy mô vốn hoá thị trường của Bitcoin.

Phần lớn các đồng coin khác cũng có hiệu suất tốt trong ngày hôm nay. XRP tăng 7%, Litecoin (LTC) tăng 14% và Bitcoin Cash (BCH) tăng 9%. Một số đồng tiền điện tử có mức tăng trong tuần ấn tượng nhất bao gồm Polkadot (DOT) (+105%) và Chainlink (LINK) (+50%).

Động thái gia tích cực cũng đã đẩy lượng giá trị chuyển giao on-chain hàng ngày của Ethereum nhảy vọt. Theo Money Movers, gần 20 tỷ USD đã được di chuyển trên mạng blockchain ETH ngày qua, con số này vượt qua cả lượng giá trị chuyển giao của đồng coin lớn nhất Bitcoin.

 – Spring roll –

Viết bình luận