Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Giá Ethereum (ETH) đạt đỉnh mới trên 2.700 USD

Giá Ethereum đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào sáng ngày 28/4 (giờ Việt Nam) nhờ tin tức tích cực từ Ngân hàng Đầu tư Châu Âu.

Ethereum (ETH) đạt 2.709 USD sáng hôm thứ Tư trên sàn giao dịch Binance, đánh dấu mức giá đỉnh mới cho altcoin lớn nhất thị trường.

Biểu đồ ETH/USDT trên Binance

Biểu đồ ETH/USDT trên Binance
ETH ghi nhận mức tăng 7% trong 24 giờ và 15,7% trên khung thời gian hàng tuần. Động thái này đã đẩy vốn hoá thị trường của ETH lên mức kỷ lục 312 tỷ USD.

Trong số một loạt các yếu tố thúc đẩy giá Ether, thì tin tức Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB) đang ra mắt một đợt bán “trái phiếu kỹ thuật số” dựa trên blockchain Ethereum là động lực chính.

Theo các nhà phân tích tại Bloomberg, EIB đang phát hành trái phiếu kỹ thuật số trị giá 100 triệu Euro (120,8 triệu USD) có thời hạn hai năm, đợt bán hàng lần này được dẫn dắt bởi Goldman Sachs, Banco Santander và Societe Generale.

Vào ngày 23 tháng 4, Societe Generale thông báo rằng công ty con của họ là Societe Generale SFH đã phát hành một trái phiếu trị giá 100 triệu Euro dưới dạng token chứng khoán trên blockchain Ethereum công khai. Nó đã được Moody’s và Fitch trao tặng xếp hạng triple-A hàng đầu.

Người đứng đầu bộ phận doanh thu tại nhà môi giới tiền điện tử SFOX, Danny Kim nói với Reuters rằng tin tức này đã chứng minh một trường hợp sử dụng thể chế bullish cho Ethereum, thêm rằng trữ lượng ETH trên các sàn giao dịch cũng đang tiếp thục giảm củng cố thêm đà tăng:

“Số lượng Ethereum trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm xuống thấp hơn và là mức thấp nhất trong năm qua. Với nguồn cung có sẵn trên sàn giao dịch giảm, ít có khả năng xảy ra một đợt bán tháo lớn.”

Trong khi đó, nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Altcoin Sherpa dự đoán rằng ETH sẽ tiếp tục hoạt động tốt hơn BTC trong những tuần tới, nhắm mục tiêu tới mức giá 3.000 USD.

 

 – Phong Nhã – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *