Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Ether (ETH) đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới ở 2.033 USD trước khi hồi về 2.009 USD vào trưa ngày 20/2 (theo giờ Việt Nam), ghi nhận mức tăng 5,44% trong 24 giờ qua với giá trị vốn hoá đạt 230,7 tỷ USD.

Cột mốc quan trọng bị ETH phá vỡ giữa bối cảnh đà tăng kéo dài suốt một năm của Bitcoin được tiếp diễn.

Diễn biến giá ETH ngày qua. Nguồn: CoinDesk 20

Diễn biến giá ETH ngày qua. Nguồn: CoinDesk 20
Theo chỉ số giá CoinDesk 20, giá Ethereum đã đạt mức kỷ lục là 2.033 USD, quá đẩy tổng vốn hoá thị trường của tiền điện tử này lên 233,3 tỷ USD. Tính từ đầu năm đến nay, đồng altcoin lớn nhất đã tăng 172,5%.

Mặc dù việc ETH đạt mốc 2.000 USD là một sự kiện lịch sử, nhưng chắc chắn nó không thể sánh với cột mốc mà “người anh cả” Bitcoin đạt được vài giờ trước đó, bao gồm mốc 1 nghìn tỷ USD vốn hoá thị trường lần đầu tiên và tăng gần 5.000 USD trong khoảng thời gian 24 giờ.

Đà tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin được cho là nhờ ba yếu tố chính, bao gồm sự phát triển bùng nổ của lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi), staking Ethereum 2.0 và thị trường tương lai ETH mới ra mắt trên sàn giao dịch Chicago Mercantile Exchange (CME).

Thường được so sánh với dầu, Ether tạo ra sức mạnh tương tác trên blockchain Ethereum, vốn nổi tiếng với việc lưu trữ nhiều ứng dụng DeFi như thị trường cho vay, giao dịch và dự đoán. Các ứng dụng dựa trên Ethereum tạo ra một tiện ích tự nhiên cho Ether vì tiền điện tử được yêu cầu để giải quyết các giao dịch. Các đồng coin DeFi cũng theo bước ETH với đà tăng chóng mặt trong những tuần gần đây.

Việc staking trên mạng Ethereum 2.0 cũng đang tạo ra một cú sốc nguồn cung, điều hỗ trợ cho tài sản kỹ thuật số tăng trưởng. ETH2 là một bản nâng cấp đang được triển khai trên mạng Ethereum dựa vào cơ chế đồng thuận mới được gọi là proof-of-stake (PoS) và phân tích cơ sở dữ liệu. Khoảng 2,7% nguồn cung Ether, trị giá 6 tỷ USD đã được gửi vào blockchain Eth 2.0. Số tiền này sẽ bị khóa trong khoảng 12 tháng tới.

Ngoài ra, các tổ chức đầu tư lớn có vẻ cũng đang quan tâm tới tiền điện tử lớn thứ hai thế giới. CME đã tung ra hợp đồng tương lai được thanh toán bằng tiền mặt cho ETH vào ngày 8/2. Tổng khối lượng của các hợp đồng đã đạt 160 tỷ USD trong tuần đầu tiên ra mắt. Vì CME là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất và đáng tin cậy nhất ở Hoa Kỳ, nên việc ra mắt hợp đồng ở đó có thể báo hiệu sự chấp nhận ngày càng tăng của các tổ chức đối với Ether.

 – Tomahawk – 

Viết bình luận