Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Giá Ethereum lần đầu phá vỡ mốc 1.500 USD

Giá Ether (ETH), tiền điện tử gốc của mạng blockchain Ethereum đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới trên 1.500 USD vào hôm nay. Dữ liệu cho thấy hoạt động mua trên thị trường quyền chọn ETH chiếm ưu thế và đây có thể là yếu tố chính xúc tác cho đà tăng mới.

Trên khắp các sàn giao dịch lớn, giá ETH đã vượt qua mốc 1.500 USD sau khi hoạt động mua trên thị trường quyền chọn chiếm ưu thế.

Trong thị trường quyền chọn, có hai loại hợp đồng: hợp đồng bán (put) và mua (call). Put là lệnh bán và call là lệnh mua. Khi có nhiều lệnh mua hơn trên thị trường, điều đó có nghĩa là thị trường quyền chọn đang tăng giá.

Biểu đồ 15 phút ETH / USDT (Binance). Nguồn: TradingView.com

Biểu đồ 15 phút ETH/USDT (Binance). Nguồn: TradingView.com

Phe mua chiếm ưu thế trên thị trường quyền chọn trước cuộc biểu tình ETH

Trước khi ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, các nhà phân tích tại Laevitas, một nền tảng phân tích dữ liệu, cho biết 80% khối lượng ETH trên sàn phái sinh Deribit thuộc về phe mua.

Dựa trên xu hướng khối lượng, các nhà phân tích dự đoán rằng ETH có khả năng chứng kiến một cuộc biểu tình lớn.

“Chỉ số biến động của #ETH đã trở lại mức được thấy hồi tháng 1 khi giá ổn định gần ATH. 80% khối lượng trên @DeribitExchange hôm nay bị chi phối bởi phe mua, có vẻ như nó sắp bùng nổ.”

Vài giờ sau, ETH tăng vượt 1.500 USD, ghi nhận mức ATH mới lần thứ hai trong tháng.

ETH đã thách thức ATH trong suốt tuần qua, nhưng mỗi khi nó tiến gần đến ngưỡng kháng cự, giá đều bị từ chối và đẩy về mức hỗ trợ cơ bản gần nhất.

Thực tế là giá ETH không thoái lui sâu sau khi test lại mức cao kỷ lục trước đó, điều có nghĩa là mức kháng cự này đang bị suy yếu. Do đó, trong lần test thứ tư, mức kháng cự đã bị phá vỡ.

Như CEO của Three Arrows Capital, Su Zhu đã nói, động lực của Ether mạnh đến nỗi nếu một nhà đầu tư bán BTC sang ETH ở mức đỉnh 41.000 USD, thì nhà đầu tư đó sẽ kiếm được nhiều tiền hơn là bán sang đô la Mỹ. Ông nói:

“Suy nghĩ điên rồ, nhưng bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn khi bán $BTC sang $ ETH so với bán sang USD ở mức đỉnh cục bộ $41k. Hãy chọn crypto/crypto nếu bạn muốn chơi theo chu kỳ.”

Điều gì sẽ đến tiếp theo với Ethereum?

Các trader cho biết nếu nến tháng của Ether đóng trên 1.440 USD, điều đó sẽ củng cố cho xu hướng tăng giá. Một trader có biệt danh là “Trader Koz” nói:

“Theo quan điểm của tôi, nếu nến ngày đóng trên 1.440 USD, nó xác nhận mức thấp nhất. Vẫn còn thời gian để điều này bị vô hiệu quá, vì thế tôi đang cố gắng tận hưởng cho đến lúc đó.”

Các nhà nghiên cứu tại IntoTheBlock cũng chia sẻ quan điểm tương tự. Sau khi Ether phá vỡ 1.500 USD lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà nghiên cứu cho biết hoạt động on-chain đã trở lại con số của tháng 1 năm 2018.

“ETH phá vỡ rào cản 1.500 USD lần đầu tiên và bắt đầu khám phá giá. Và để kỷ niệm ATH này, đây là một số dữ kiện: 100% đại chỉ ví có lời, hoạt động giao dịch on-chain trở lại con số của tháng 1 năm 2018 (trung bình 1,16 triệu mỗi ngày), 52,38 triệu địa chỉ đang nắm giữ ETH.”

 – Tom code –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *