Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Giá Ethereum (ETH) đã phá vỡ mốc 3.000 USD vào sáng ngày 3/5 (giờ Việt Nam), đạt đỉnh kỷ lục là 3.028 USD trên sàn Binance và một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Bybit, Coinbase và BitMEX.

Biểu đồ ETH/USDT trên Binance

Biểu đồ ETH/USDT trên Binance
Đà tăng mới nhất đã đẩy vốn hoá thị trường Ethereum vượt mặt các tổ chức lớn như Walt Disney Company và Bank of America. Vốn hoá của đồng altcoin lớn nhất thị trường đã tăng 24% trong tuần qua lên 346,73 tỷ USD, theo trang web theo dõi Infinite Marketcap. Để so sánh, Bitcoin hiện đang có mức vốn hóa thị trường là 1,079 nghìn tỷ USD, thấp hơn tổng vốn hóa thị trường của bạc là 1,416 nghìn tỷ USD và cao hơn Facebook ở mức 923,12 tỷ USD.

Cuộc đua tăng giá đáng chú ý này thậm chí còn khiến một số người dự đoán rằng Ethereum có thể “đánh bật” Bitcoin để trở thành đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới.

Có một số yếu tố thúc đẩy giá ETH tăng mạnh. Đầu tiên là sự tăng trưởng liên tục của hoạt động trên chuỗi, bao gồm từ các tổ chức: đầu tuần này, Ngân hàng Đầu tư Châu Âu đã thông báo rằng họ sẽ phát hành một trái phiếu kỹ thuật số có thời hạn hai năm trị giá 121 triệu USD với sự hợp tác của các tổ chức ngân hàng như Goldman Sachs. Thứ hai, sự quan tâm của các nhà đầu tư nhỏ lẻ đối với DeFi đã tăng lên vào thời điểm gần đây, khi mà tổng giá trị bị khóa đạt mức cao đáng kinh ngạc trên 100 tỷ USD.

Tuy nhiên, hardfork “London”, bao gồm đợt đại tu EIP-1559 đối với cấu trúc phí của Ethereum, cũng như việc chuyển đổi ETH 2.0 sang giai đoạn tiếp theo sắp diễn ra, có thể là những sự kiện chính mà các nhà đầu tư đang mong đợi. Những nâng cấp này dự kiến sẽ giảm đáng kể phí giao dịch, cũng như giảm số lượng ETH được thưởng cho các thợ đào – do đó, dự kiến sẽ giảm áp lực bán ETH.

David Hoffman, người dẫn chương trình của công ty truyền thông giáo dục Ethereum Bankless, đã ví các sự kiện này giống như ba đợt “halving” riêng biệt, một sự kiện diễn ra khoảng 4 năm một lần trong đó phần thưởng khối Bitcoin sẽ bị cắt giảm một nửa. Halving được cho là yếu tố thúc đẩy giá Bitcoin tăng lên.

 

 – Phi Tuyết – 

Viết bình luận

6 + 1 =