Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Ether (ETH) đã tăng gấp đôi giá trị trong năm nay, hiệu suất vượt trội hơn cả đồng coin lớn nhất thế giới Bitcoin (BTC).

Ethereum tăng lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới vào đầu ngày thứ Tư giữa bối cảnh trữ lượng coin có sẵn trên sàn giao dịch tiếp tục cạn kiệt.

Diễn biến giá ETH trong tuần qua. Nguồn: CoinDesk

Diễn biến giá ETH trong tuần qua. Nguồn: CoinDesk
Đồng altcoin lớn nhất thị trường tiền điện tử đạt mức cao kỷ lục là 1.824 USD trong đầu phiên giao dịch ở Châu Âu, vượt qua mức cao nhất trước đó là 1.761 USD hôm 5/2, theo dữ liệu từ CoinDesk 20.

Tiền điện tử này hiện đang giao dịch thấp hơn ở mức 1.764 USD, tương ứng với mức tăng 5,5% trong khung thời gian 24 giờ. Ether đã tăng hơn 100% giá trị kể từ đầu năm đến nay, vượt trội so với mức tăng 58% của Bitcoin.

Kỳ tích mới có thể là do kỳ vọng của các nhà đầu tư vào sự ra mắt hợp đồng tương lai ETH trên sàn chứng khoán được quy định Chicago Mercantile Exchange (CME), vốn sẽ thu hút sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức. Các hợp đồng tương lai ETH của CME đã chính thức hoạt động vào thứ Hai tuần này.

Tâm lý lạc quan phần nào đã được thúc đẩy từ sự kiện GameStop gần đây và tình trạng hỗn loạn trong các thị trường truyền thống, điều mà một số người cho là cần phải dân chủ hoá tài chính hơn. Trong khi đó, blockchain của Ethereum lại đang thống trị không gian tài chính phi tập trung (DeFi).

Ngoài các yếu tố trên, tiền điện tử lớn thứ hai cũng có thể được hưởng lợi từ tính thanh khoản thấp trên các sàn giao dịch. Theo nguồn dữ liệu Glassnode, số lượng ETH được giữ trong các địa chỉ ví sàn giao dịch đã giảm xuống mức thấp nhất 16 tháng là 15.243.945 vào thứ Hai.

Trữ lượng sàn giao dịch và giá ETH. Nguồn: Glassnode

Trữ lượng sàn giao dịch và giá ETH. Nguồn: Glassnode
Số dư ETH trên các sàn giao dịch đã giảm xuống kể từ tháng 8, có thể là do các nhà đầu tư tiếp tục rút về ví riêng hoặc chuyển vào các giao thức DeFi. Con số này đã giảm 8% chỉ trong 4,5 tuần qua.

Ở mức giá hiện tại, vốn hoá thị trường của Ether là hơn 200 tỷ USD.

 – Louis – 

Viết bình luận

56 − = 55