Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Giá Ethereum nhắm mục tiêu xuống $250 sau khi mất 16%, đây là 3 lý do tại sao!

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến một đợt điều chỉnh đáng kể trong ngày hôm nay và giá Ether (ETH) cũng không thoát khỏi vòng xoáy đi xuống. Trong 24 giờ qua, altcoin lớn nhất đã ghi nhận mức giảm 12% khi giá giảm xuống còn 331 USD. Trong cùng thời gian, giá Bitcoin (BTC) giảm 6,3% để tìm thấy hỗ trợ gần $10.300.

Sự sụt giảm của Ether xảy ra sau khi mô hình vai đầu vai trở nên rõ ràng trên khung thời gian hàng ngày và giá trượt vào một xu hướng giảm ngắn trong bốn ngày qua.

Biểu đồ tuần của ETH/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ tuần của ETH/USD. Nguồn: TradingView
Ba lý do có thể đứng sau đợt giảm giá mới nhất của Ethereum là: Bị từ chối ở mức kháng cự quan trọng, đà suy yếu của đợt bull run tài chính phi tập trung (DeFi) và động lực giảm dần.

Nội dung chính

  • Một số nhà phân tích mong đợi Ether sẽ điều chỉnh
  • Sự điều chỉnh của DeFi tiếp thêm áp lực giảm cho ETH
  • Động lực thị trường suy yếu

Một số nhà phân tích mong đợi Ether sẽ điều chỉnh

Khi nến tuần của Ether mở cửa vào ngày 21/09, một số nhà phân tích kỹ thuật đã đề xuất khả năng test lại xu hướng giảm giá.

Trader tiền điện tử có biệt danh “Cred” cho biết ETH có thể test lại mức $390 trước khi chứng kiến một đợt pullback tiềm năng. Ông giải thích:

“Khung thời gian hàng tuần vẫn giống như một đợt test lại giảm giá của phạm vi trước đó ($390). Bitcoin có vẻ tốt hơn trên khung tuần, nhưng cũng đang thoái lui từ mức kháng cự hàng ngày.”

Kể từ đó, giá của Ether đã giảm từ $372 xuống còn $331 trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn.

Michael van de Poppe, một CTV của Cointelegraph và là nhà giao dịch toàn thời gian tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, cũng đưa ra quan điểm tương tự. Van de Poppe nhấn mạnh rằng phạm vi kháng cự từ $385 đến $395 báo hiệu một sự từ chối mạnh mẽ có thể xảy ra trong tương lai gần.

Cuối cùng, việc bị từ chối ở một khu vực kháng cự quan trọng trong nhiều năm đã khiến áp lực bán đối với Ether ngày càng gia tăng.

Biểu đồ 4 giờ của ETH/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ của ETH/USD. Nguồn: TradingView
Van de Poppe bình luận:

“Vùng giá $385-395 cho thấy một viễn cảnh không tốt. Tiếp tục các chuyển đọng trong phạm vi giới hạn. Nếu giá chạm $280 hoặc $250, tôi sẽ rất vui để gia nhập một vị thế Long.”

Ether đã phải đối mặt với sự từ chối rõ ràng ở mức kháng cự quan trọng trước khi Bitcoin bắt đầu giảm trở lại. Có vẻ như việc Bitcoin bị từ chối ở mức $11.000 chỉ đơn giản là mở rộng đà suy giảm của ETH.

Sự điều chỉnh của DeFi tiếp thêm áp lực giảm cho ETH

Trong ba tháng qua, mạng Ethereum đã phát triển mạnh khi hoạt động của người dùng tăng vọt và các số liệu trên chuỗi khác nhau cho thấy nhu cầu đáng kể đối với Ether.

Sự phát triển bùng nổ của lĩnh vực DeFi đã khiến nhu cầu đối với mạng Ethereum nhảy vọt, đến mức khiến mạng bị tắc nghẽn và làm cho phí giao dịch tăng lên mức cao kỷ lục mới.

Theo dữ liệu từ Cryptofees.net, Ethereum đang xử lý khoảng 3,77 triệu USD phí mỗi ngày cho các thợ đào. Trong khi đó, Bitcoin chỉ xử lý khoảng 369.000 USD phí mỗi ngày trong những tuần gần đây.

Phần lớn tâm lý lạc quan xung quanh Ethereum đến từ sự phát triển nhanh chóng của không gian DeFi. Do đó, khi các token DeFi sụp đổ, nó có khả năng gây thêm áp lực bán lên Ether.

Trung bình, các các token DeFi đã ghi nhận mức giảm 40% trong tuần qua. Ngay cả những gã khổng lồ DeFi, như Yearn.finance (YFI), cũng giảm tới 46% trong vòng mười ngày qua.

Động lực thị trường suy yếu

Ngay cả trước khi giá Bitcoin giảm, Ether đã tụt hậu đáng kể so với BTC. Giá ETH tiếp tục trì trệ trong suốt hai tuần qua, trong khi BTC đã cố gắng phục hồi từ 10.300 USD lên 11.100 USD.

Từ mức đỉnh hàng năm, giá Bitcoin đã giảm khoảng 16%. Ngược lại, Ether đã giảm hơn 30% từ $488,95 xuống còn $342.

Mặc dù vậy, về lâu dài, các nhà phân tích trên chuỗi nhìn chung vẫn lạc quan về xu hướng của Ether và mạng Ethereum.

Số lượng người dùng hoạt động hàng tuần của Ethereum ngày càng tăng. Nguồn: CryptoQuant

Số lượng người dùng hoạt động hàng tuần của Ethereum ngày càng tăng. Nguồn: CryptoQuant
Ki-Young Ju, CEO của nền tảng dữ liệu trên chuỗi CryptoQuant, cho biết số lượng người dùng hoạt động hàng tuần của mạng Ethereum đang tăng lên. Dữ liệu này làm cơ sở cho sự gia tăng liên tục về nhu cầu đối với các nền tảng DeFi và cho thấy rằng các nguyên tắc cơ bản của mạng đang được củng cố.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *