Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Ethereum (ETH) đã phá vỡ một mức kháng cự quan trọng so với Bitcoin (BTC), điều báo hiệu rằng thị trường altcoin có thể sắp có đợt tăng giá lớn.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Winklevoss: Tôi sẽ đặt cược “tất cả” vào Ether

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets, Coin360 và TradingView cho thấy cặp ETH/BTC đã vượt qua mức 0,026 satoshi (sats) quan trọng chỉ trong một cây nến ngày hôm 03/01.

Sau khi liên tục suy yếu trong suốt tháng 12, ETH đã phục hồi trong những ngày đầu năm 2021 và hiệu suất của ngày Chủ nhật có thể là khởi đầu của một cái gì đó lớn hơn.

Như nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets đã lưu ý vào tuần trước, 0,026 sats là một điểm breakout then chốt và việc lật ngược mức này thành hỗ trợ cho thấy “sức mạnh và sự tiếp tục” của một đợt hồi sinh tăng giá.

“Đã đến lúc #Ethereum, #Polkadot, #Cardano, #Chainlink và hơn thế nữa phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại,” ông viết trên Twitter hôm chủ Nhật.

“Tôi tin rằng chúng ta sẽ thấy dòng tiền chuyển từ BTC sang altcoin và Ether đã chạm đáy so với BTC,” Van de Poppe giải thích. “Vì vậy, có lẽ mùa altcoin sẽ tiếp tục trong quý này cùng với sự thống trị của Bitcoin sẽ đạt đỉnh.” Ông nói thêm:

“Nhưng, một đợt điều chỉnh của Bitcoin cũng có khả năng xảy ra.”

Biểu đồ nến 1 ngày của ETH/BTC (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Biểu đồ nến 1 ngày của ETH/BTC (Bitstamp). Nguồn: TradingView
Vào thời điểm viết bài, cặp ETH/USD đang hướng tới một cột mốc quan trọng là 1.000 USD nhờ mức tăng 21% trong ngày qua. Lần gần nhất giá ETH ở mức này là vào tháng 1 năm 2018.

“$ETH là tài sản hoạt động tốt nhất (tăng 450%) của năm 2020 và vẫn ở dưới mức cao nhất mọi thời đại,” Cameron Winklevoss, doanh nhân và đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini viết trên Twitter.

“Hôm nay nó tương đương với mức $15k của #Bitcoin. Tôi sẽ đặt cược tất cả.”

Mùa altcoin đang diễn ra?

Với việc triển vọng “mùa altcoin” đã trở lại, 10 altcoin hàng đầu đang có dấu hiệu hồi sinh so với Bitcoin.

Litecoin (LTC) tăng 18% so với tiền điện tử lớn nhất, trong khi Bitcoin Cash (BCH) cao hơn 13,3% và Cardano (ADA) là 9,7%.

Ngay cả XRP, vẫn đang chật vật với vụ kiện chống lại Ripple, cũng đang tìm lại chính mình với hiệu suất 3,5% trong ngày so với BTC. Sự thống trị tổng thể về vốn hoá thị trường của Bitcoin vẫn ở trên 70%.

Biểu đồ chỉ số thống thị thị trường của Bitcoin. Nguồn: CMC

Biểu đồ chỉ số thống thị thị trường của Bitcoin. Nguồn: CMC

– Phong Nhã – 

Viết bình luận

59 − 56 =